Thời gian đến kỳ thi THPT Quốc Gia chỉ còn rất ngắn nữa thôi thế nhưng bài tập, công thức thì ngày càng nhiều khiến học sinh hoang mang khó có thể nhớ được các công thức đó. Thi Quốc Gia sẽ mách cho các sĩ tử một vài mẹo để có thể ghi nhớ kiến thức một cách dễ dàng nhất.

Thiền

Sau những giờ học căng thẳng hãy để cho bản thân được thư giãn bằng cách thiền. Thiền giúp các em học sinh cải thiện được việc lưu thông máu, có độ tập trung cao hơn đồng thời ngăn chặn sự phân tâm, mỗi ngày nên dành từ 10 - 15 phút thiền để thấy tâm tĩnh lại.

Nghe nhạc

Âm nhạc sẽ giúp cho đầu óc được thoải mái hơn, nghe vài bài nhạc mà mình yêu thích trước hoặc sau khi học bài sẽ giúp các em học sinh có tâm trạng phấn chấn hơn đấy.

Ăn nhiều thức ăn làm tăng trí não

Nhớ thường xuyên bổ sung thực phẩm tốt cho trí não như axit béo Omega 3, từ các loại thực phẩm: cá hồi, đậu nành, rau có màu xanh đậm, hạt óc chó...

Tập thể dục

Nên dành thời gian để tập các bài thể dục nhẹ nhàng như chạy bộ, đi bộ hay yoga... các bài tập này sẽ giúp làm tăng oxy lên não và giúp các em tỉnh táo để nhớ rõ các bài tập hơn.

Nhai kẹo cao su

Một nghiên cứu mới đây cho thấy việc nhai kẹo cao su giúp làm cho các em học sinh có đầu óc tỉnh táo hơn và nghe được những âm thanh tốt hơn.

Ngủ trưa

Mặc dù có nhiều bài vở thì các em cũng không nên học quá nhiều, nên dành khoảng 30 phút buổi trưa để nghỉ ngơi để có thể mang lại sự tỉnh táo và phục hồi năng lượng một cách tốt nhất.

Bổ sung Vitamin D

Một cách hữu hiệu nhất chính là bạn nên ra ngoài và hấp thu ánh sáng mặt trời, điều này không chỉ giúp trí nhớ tốt hơn mà còn giúp các em được thư giãn, thay vì cả ngày chỉ dán mắt vào bài vở.

KHI ĐẦU ÓC ĐÃ THỰC SỰ TỈNH TÁO, HÃY ĐĂNG KÝ LUYỆN ĐỀ NGAY CÙNG THI QUỐC GIA NHÉ!