Tổng hợp các bài toán chuyên đề Khảo sát Hàm số giúp cho các sĩ tử 2k làm được nhiều loại bài tập về dạng bài này hơn. Đây đều là những dạng bài đặc trưng trong kỳ thi THPT Quốc Gia. Đây là phần dễ ăn điểm nhất nên các bạn hãy cố gắng để không mất điểm đáng tiếc nhé!

ĐĂNG KÝ THI THỬ NGAY TẠI ĐÂY

Dưới đây. BQT Thiquocgia.vn xin gửi tặng các bạn 101 câu trắc nghiệm khảo sát hàm số. 

Theo chia sẻ của các thầy cô giáo có chuyên môn các bạn sĩ tử nên ôn đều kiến thức lớp 11 và lớp 12. Sau đó ôn trọng tâm một số dạng. Cần chú ý những bài toán sau đây:

  • Hình học:

Đọc đề, tưởng tượng ra mô hình trong đầu và vẽ hình nếu cần. Chỉ nên dùng bút chì và vẽ bằng tay. Tính toán ngay ở trên hình. Hạn chế viết nhiều, dùng ký hiệu hay trình bày như tự luận.

  • Với những câu dễ:

Cố gắng làm nhanh (khoảng 1 – 1,5 phút) nhưng không làm ẩu, chỉ nháp nếu cần thiết, dành thời gian cho các câu khó. Sử dụng máy tính hợp lý.

  • Với những câu khó:

Có thể dành nhiều thời gian hơn. Phối hợp các phương pháp khác nhau. Đưa về trường hợp đặc biệt. Thử các trường hợp của đáp số. Sử dụng máy tính hỗ trợ.

Trong kỳ thi THPT Quốc Gia do đáp án không chia đều về số lượng các phương án A, B, C, D nên việc chỉ tô 1 phương án hay tô ngẫu nhiên là không hiệu quả. Thí sinh cần “lao động” để việc chọn đáp án có xác suất đúng cao nhất có thể. Thí sinh không nên đầu hàng trước khi hết giờ làm bài. Cần chiến đấu nhiệt tình đến phút thứ 90, chỉ nộp bài khi giám thị yêu cầu.

Chúc các bạn sĩ tử sẽ có kết quả ôn tập tốt!

Nguồn: Tổng hợp