Kim Ngưu: ôn luyện “tại gia” là lựa chọn hàng đầu

Thật vậy, Kim Ngưu thuộc tuýp người không khéo léo, dễ gây hiểu nhầm. Phần lớn bạn bè của họ phải là người thực sự rất thân thiết, hiểu nhau đến từng cái nháy mắt. Do vậy không quá khó hiểu khi họ chỉ có ít bạn bè ủng hộ. Kim Ngưu thuộc tuýp người hướng nội. Họ không thích những nơi xa lạ, cũng chẳng hứng thú với việc tụ tập đông vui mà chỉ mong được một mình lặng yên suy nghĩ về cuộc đời. Họ thường có quyết tâm lớn lao và cam kết thực hiện đến cùng với quyết tâm đó.

Trong kỳ thi THPT 2018 tới có lẽ sự lựa chọn hoàn hảo nhất của Kim Ngưu đó là tự ôn luyện tại nhà và tham gia các khóa ôn luyện online. Họ thường chỉ tập trung khi ở một mình và tự mình làm việc mà không cần sự đốc thúc của người khác.

ĐỢI CHÚT BẠN MUỐN THAM GIA KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 CHỨ

Kế hoạch ôn luyện cho kỳ thi 2018 của Trâu Vàng

Thực tế trước đây việc ôn luyện tại nhà có khá nhiều khó khăn. Nguyên nhân là do không tiếp xúc được quá nhiều thông tin về kiến thức thi thực tế cũng như các bài tập ôn luyện của giáo viên. Tuy nhiên trong thời kỳ hiện nay với việc phát triển của khoa học công nghệ bạn hoàn toàn không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này nữa. Chỉ cần chuẩn bị một số công cụ cơ bản Kim Ngưu đã có thể yên tâm ôn luyện tại nhà mà vẫn nắm rõ kiến thức trong lòng bàn tay. Chẳng hạn

Nghiên cứu các khóa học online: trong thời đại công nghệ thông tin và truyền thông được đẩy mạnh. Các khóa học online không còn là điều quá xa lạ. Những khóa học này vẫn đáp ứng đủ các kiến thức cần thiết thậm chí còn chi tiết hơn so với khác khóa học trên trường lớp (tùy theo nội dung học và giáo viên giảng dạy). Hơn hết, ưu điểm lớn nhất đó là việc học online mọi lúc mọi nơi đồng thời bạn có thể xem đi xem lại khóa học mà không gặp khó khăn. Tất nhiên đi kèm với đó là chi phí không quá rẻ dành cho đại đa số các bạn học sinh. Do vậy các bạn Kim Ngưu chú ý về khâu tài chính nhé. Nên bàn bạc kỹ với bố mẹ trước khi quyết định.

Ghi âm lại các tiết học quan trọng trên lớp tại sao không? Thông thường các kiến thức trong kỳ thi sẽ xuất hiện từ 50 – 70% trong các tiết học trên lớp vậy tại sao Kim Ngưu không phải là người tiên phong ghi lại nội dung các bài học này để có thể xem đi xem lại, “mưa dầm thấm lâu”.

Tham gia các kỳ thi thử online: mặc dù không mang đến không khí – cảm giác như 1 kỳ thi thật. Nhưng các kỳ thi thử thpt online luôn luôn đảm bảo được các yếu tố giúp bạn có thể cọ sát với các kiến thức tổng hợp. Từ đó bạn có thể biết điểm yếu của mình nằm ở phần nào, nên ôn thêm những phần nào. Các kỳ thi online thường có chi phí rẻ hơn nhiều so với kỳ thi thử do trường cấp 3 tổ chức. Vậy tại sao bạn không thử đăng ký ngay. (Ví dụ: Hệ thống Thi Quốc Gia có phí đăng ký thi siêu rẻ chỉ 3.000đ/1 môn thi)

Lời kết: Kim Ngưu là những con người không quá cá tính nhưng lại mang những nét độc lập hẳn so với các cung hoàng đạo khác. Do vậy sao bạn không lên kế hoạch ôn luyện thi theo đúng sở trường, tính cách của mình. Cùng thử kế hoạch ôn luyện tại nhà nhé.

Bài viết dựa theo quan điểm của tác giả.