ĐỢI CHÚT, BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THI THỬ THPT QUỐC GIA TRÊN THI QUỐC GIA CHƯA?

Danh sách 15 phần kiến thức học sinh dễ nhầm lẫn nhất trong bài thi Tiếng Anh
1. Phát âm
2. Trật tự tính từ trong Tiếng Anh và một số cặp tính từ dễ nhầm lẫn
3. Các dạng so sánh đặc biệt: So sánh kép, so sánh nhiều sự vật, so sánh gấp nhiều lần…
4. Các cặp thì dễ nhầm lẫn
5. Xác định chủ ngữ chính, động từ chính trong câu
6. Nhầm lẫn khi sửa dụng các mệnh đề quan hệ
7. Câu phụ họa và một số kiến thức liên quan
8. Các trường hợp đặc biệt khi sử dụng V-ing, to V
9. Thể giả định
10. Đảo ngữ
11. Câu suy đoán
12. Câu chẻ
13. Các cấu trúc bị động đặc biệt
14. Những trường hợp biến thể của câu điều kiện
15. Câu gián tiếp và các trường hợp đặc biệt

Đây là các phần kiến thức ngữ pháp dễ gây nhầm lẫn bởi lượng cấu trúc nhiều. Nếu Teen 2k không được học kĩ trên lớp hoặc học nhưng không nhớ bài, khả năng sai sót là khó tránh khỏi, dễ gây bối rối không biết phương án nào đúng, phương án nào sai.

Làm thế nào để tránh mất điểm oan?
Lưu ý những lỗi sai thường mắc phải: Các em nên tập hợp những lỗi sai của mình thường hay gặp vào một cuốn sổ tay để thuận tiện hơn trong việc ôn tập. Cụ thể là khi làm các đề thi thử, đề minh họa, đề thi thật qua các năm, các em hãy rút ra dạng bài nào hay xuất hiện vào ôn tập kĩ cấu trúc, viết các cấu trúc đó ra sổ tay của mình.

Phân tích các lỗi sai thường gặp để tìm ra hướng giải quyết: Sau khi tổng hợp được các lỗi sai của mình, các em nên tìm hiểu nguyên nhân vì sao mình hay mắc lỗi sai đó để tìm cách khắc phục. Nguyên nhân có thể do không thuộc cấu trúc, không hiểu rõ cách dùng của dạng bài… Một khi hiểu được rõ vấn đề, các em sẽ dễ dàng

Rèn luyện nhiều lần: Đây là cách giúp các em khắc sâu hơn kiến thức để nhớ lâu, vận dụng linh hoạt. Đồng thời, các em có thể rèn luyện thông qua các đề thi thử để tăng khả năng cân đối thời gian, tập quen với các dạng bài thường có trong đề thi Tiếng Anh THPT quốc gia và làm chủ bài thi tốt hơn…

Hiện nay, Thiquocgia.vn đã có các gói thi sát với đề thi THPT quốc gia của bộ GD&ĐT các em có thể tham khảo và tìm hiểu thêm.