Trong bài thi Tiếng Anh có một số vấn đề thí sinh thường nhầm lẫn dẫn đến mất điểm đáng tiếc cho môn thi, đó là:

1. Phát âm

2. Trật tự tính từ trong tiếng Anh và một số cặp tính từ dễ nhầm lẫn

3. Các dạng so sánh kép, so sánh gấp nhiều lần

4. Các thì trong câu

5. Xác định chủ ngữ chính, động từ chính trong câu

6. Mệnh đề quan hệ

7. Câu phụ họa và một số kiến thức liên quan

8. Trường hợp sử dụng V -ing, To V

9. Thể giả định

10. Đảo ngữ

11. Câu suy đoán

12. Câu chẻ

13. Cấu trúc bị động đặc biệt

14. Trường hợp biến thể trong câu bị động

15. Trường hợp đặc biệt trong câu gián tiếp

Một số trường hợp ngữ pháp teen đã được học trong chương trình THPT thế nhưng do không nhớ hoặc không nắm chắc kiến thức nên đã nhầm lẫn không phân biệt được đáp án đúng, đáp án sai.

Chính vì thế trong quá trình làm bài tập hay luyện đề, thí sinh cần phải đặc biệt lưu ý các lỗi sai, ghi chú lại những điều mình đã gặp phải để tránh trường hợp lặp lại lỗi sai đó một lần nữa.

Thông thường, chúng ta thường khó nhận ra lỗi sai của mình và khi có biết được sai ở đâu cũng khó tìm được phương án giải thích sao cho thỏa đáng, vì thế đừng ngần ngại hỏi thầy cô để được phân tích lỗi sai một cách chi tiết nhất.

"Trăm hay không bằng tay quen" - cho dù kiến thức có dễ nhầm lẫn tới đâu đi chăng nữa nhưng nếu bạn luyện tập nhiều lần thì bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ, chính vì thế không gì hiệu quả bằng việc được luyện đề một cách thường xuyên.

Tại Thiquocgia.vn, vào mỗi thứ Ba hàng tuần, môn Tiếng Anh lại được tổ chức thi thử để giúp các thí sinh hệ thống lại kiến thức của mình và rèn luyện với cách thi mới của Bộ Giáo dục. Đề thi được biên soạn cẩn thận, tỉ mỉ theo khung đề thi mới của Bộ bao gồm cả kiến thức lớp 11 và lớp 12 giúp teen nắm bắt kiến thức một cách toàn diện nhất.

ĐỢI CHÚT BẠN MUỐN THAM GIA KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 CHỨ