ĐỢI CHÚT BẠN MUỐN THAM GIA KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 CHỨ

Thử sức với kỳ thi THPT 2018 NGAY!

 

Đối với những thí sinh học lớp 12, đây là thời gian quyết định đến sự nghiệp tương lai của bản thân, chính vì vậy việc học sao cho có hiệu quả,học đâu nhớ đó là một áp lực rất lớn đối với đối với các thí sinh. Để giúp các thí sinh giảm bớt đi những áp lực này, thiquocgia.vn sẽ hướng dẫn học sinh lớp 12 nói chung hay những học sinh đang học THPT cách học đơn giản và hiệu quả để có thể nhớ lâu kiến thức.

 

Sơ đồ hóa kiến thức cần ghi nhớ

Chương trình học lớp 11 và lớp 12 là rất nhiều chưa kể đến việc có rất nhiều môn thi mà bạn phải học, nếu bạn chỉ chăm chăm học thuộc thì không thể chứa nổi từng đó lượng kiến thức nhiều như vậy. Một phương pháp học tập hiệu quả nữa chính là sử dụng sơ đồ để thể hình dung kiến thức một cách rõ nhất và tổng quát nhất.

Bạn có thể lựa chọn sơ đồ xương cá hoặc sơ đồ cây để bạn phân biệt được những kiến thức lớn, kiến thức tổng quát sau phân nhánh nhỏ đến kiến thức chuyên sâu hơn, nhỏ hơn… Việc sử dụng sơ đồ khiến bạn nhớ nhanh và triển khai ý một cách mạch lạc, đi từ ý lớn, ý nhỏ theo các đề mục.

Đừng bao giờ học thuộc lòng như “vẹt”

Rất nhiều thí sinh nghĩ rằng học thuộc lòng là biện pháp tốt nhất để giúp bạn nhớ lâu kiến thức, đây là điều hoàn toàn sai lầm trên thực tế lượng kiến thức của tất cả các môn học rất nhiều để nhớ tất cả chúng cũng lúc là điều hầu như không thể, hơn thế nữa năm nay Bộ GD – ĐT đã công bố phương án thi chính thức, chương trình thi THPT Quốc gia sẽ bao gồm cả nội dung của lớp 11 và lớp 12. Nếu bạn chỉ chăm chú vào việc học thuộc lòng sẽ khiến cho não bộ của bạn trở nên quá tải, lười suy nghĩ và chỉ cần bạn quên đi một lượng kiến thức nhỏ thôi là đã không thể hoàn thành được bài tập.

Vậy làm thế nào để học một cách hiệu quả? Để tăng cường trí nhớ cũng như giúp bạn hạn chế sự quá tải kiến thức bạn tập trung phân tích, tổng hợp phân loại kiến thức theo từng bài, từng dạng bài tập điều này sẽ giúp bạn hệ thống hóa kiến thức một cách dễ dàng hơn, não bộ của bạn cũng sẽ tiếp thu kiến thức một cách khoa học nhất và hạn chế được tình trạng học rồi nhưng vẫn quên.

Áp dụng phương pháp đọc nhanh nắm bắt thông tin hiệu quả

Một bí kíp giúp teen học tập tốt nhất chính là bằng đôi mắt của mình, bạn hãy học cách đọc lướt qua nội dung cũng như số lượng câu chữ cần nắm vững. Hãy học cách ghi nhớ những thông tin cơ bản cũng như những ý chính và dành thời gian cho việc ôn luyện các bài tập thật nhiều đó mới là phương pháp hiệu quả.

Bạn cũng có thể áp dụng đối với một cây bút nhớ hay bút bi khác màu sách vở để vạch vào những ý chính, từ đó giúp teen 2k biết được đâu là trọng tâm của vấn đề đâu là những kiến thức mà các bạn phải nhớ nhất để đạt kết quả cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.