Tập trung vào lý thuyết

Để có thể giải quyết được các bài toán khó nhằn về khối đa diện, trước hết bạn cần phải nắm chắc khái niệm và định nghĩa. Việc nắm chắc kiến thức sẽ giúp bạn vẽ đúng hình và biết cách tính toán một cách nhanh nhất. Hơn nữa trong đề thi THPT Quốc Gia sẽ có một câu liên quan đến Khối đa diện, vì thế việc nắm chắc kiến thức sẽ giúp bạn ghi điểm cho bài thi.

Phát huy tối đa trí tưởng tượng

Để làm tốt phần hình học không gian, trước tiên bạn cần có trí tưởng tượng phong phú để vẽ được hình tốt nhất. Ngay khi đọc đề, bạn sẽ phải tưởng tượng xem đó là hình gì, vẽ chúng như thế nào và vẽ mặt nào ra ngoài cho dễ nhìn, sau đó bạn cần nhìn rõ các góc các cạnh để có thể tính toán nhanh nhất.

Nắm chắc các công thức

Để làm bài tập tốt thì điều hiển nhiên là bạn cần nắm chắc các công thức từ tính thể tích hình chóp, thể tích hình lăng trụ cho đến các công thức về diện tích hình, các hệ thức lượng trong tam giác, các định lý...

Nắm rõ để xác định các loại góc, khoảng cách trong hình học không gian

Hình học không gian có khá nhiều dạng bài tìm khoảng cách, khoảng cách từ 1 điểm đến 1 đường thẳng, khoảng cách từ 1 điểm đến 1 mặt phẳng, khoảng cách giữa hai đường thằng cắt nhau...Vì thế bạn cần nắm được cách xác định góc giữa 1 đường thằng với 1 mặt phẳng, góc giữa hai đường thẳng, góc giữa hai mặt phẳng.

ĐỢI CHÚT BẠN MUỐN THAM GIA KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 CHỨ