1. Hãy học bằng sơ đồ tư duy

Các kiến thức trọng tâm nên được xâu chuỗi lại bằng sơ đồ tư duy, điều này sẽ giúp các bạn nhớ nhanh và lâu.

Lập sơ đồ để khái quát kiến thức

Với hình thức thi trắc nghiệm như hiện nay, kiến thức vô cùng rộng lớn thì đó là một cách học cực kì hiệu quả. Chắc chắn lối tiếp cận này sẽ giúp việc học  trở nên đơn giản và “nhẹ nhàng” hơn rất nhiều.

2. Hiểu bản chất là kim chỉ nam

Luôn ưu tiên học hiểu bản chất vì hiểu bản chất là chìa khóa giúp bạn ứng phó với mọi dạng Toán, mọi câu hỏi trong đề thi, tự tin chinh phục điểm 9, 10.

 

ĐỢI CHÚT BẠN MUỐN THAM GIA KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 CHỨ

Thử sức với kỳ thi THPT 2018 NGAY!

 

3. Không nên sa đà học các mẹo máy tính

Trong đề thi THPTQG 2017 vừa diễn ra, Bộ cũng đã gửi tới chúng ta 1 thông điệp : “Máy tính chỉ mang tính hỗ trợ, kiến thức vẫn là số 1” . Nhiều câu nếu giải bằng máy tính còn chậm hơn so với việc giải theo các phương pháp giải nhanh khác và thường các câu hỏi này ở mức độ nhận biết, thông hiểu. Do vậy, thay vì học các mẹo máy tính, các bạn hãy cho phép mình luyện thêm các phương pháp, cũng như các công thức giải nhanh dựa trên những kiến thức nền tảng đã học.

Không sa đà học mẹo máy tính

4. Hiểu rõ bản chất các định lý, tính chất

Đây là điều tối quan trọng, không phải cứ thuộc tính chất, công thức là có thể làm được bài mà cần phải hiểu rõ bản chất, cần nắm chắc lý thuyết. Nhiều bạn “ăn xổi” thường bỏ qua phần lý thuyết mà chỉ làm bài tập. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ, để làm tốt cần hiểu lý thuyết mới nắm cốt lõi vấn đề và biết vận dụng vào bài tập. Các bạn cũng cần biết cách hệ thống lại các công thức để giúp mình dễ nhớ và vận dụng thuận lợi trong các dạng toán thường gặp. Các bạn có thể theo dõi Facebook của thầy ở đây để tham khảo các sơ đồ tư duy do thầy cung cấp và chia sẻ.

5. Biết đúc rút kinh nghiệm

Khi ôn luyện cần rút ra cho mình những điều cần lưu ý đối với mỗi dạng toán, dạng bài tập đã làm. Đó là những lỗi thường mắc phải, mẹo làm nhanh hay công thức cần nhớ. Các bạn có thể viết chúng ngay dưới bài tập đó hoặc viết vào giấy nhớ rồi dán dưới bài để nhớ lâu và dễ tìm hơn.

6. Ôn tập khôn ngoan và không nên hoang mang

Bởi lẽ với đề thi THPTQG năm 2017 của bộ thì chúng ta thấy việc có thể lấy được một điểm số cao là không hề khó. Số câu vận dụng cao trong đề chỉ khoảng 6,7 câu và mức độ câu hỏi được để theo thứ tự từ dễ tới khó với lần lượt các cấp độ Nhận biết – Thông hiểu – Vận dụng – Vận dụng cao nên các bạn cứ làm theo đúng trình tự (hiển nhiên vẫn có sự linh hoạt, vì có thể bạn bị mắc ở phân vùng kiến thức chưa chắc thì có thể tạm bỏ qua để đến với câu hỏi tiếp theo).

Ôn tập khôn ngoan

Teen 2k ạ, hãy nhớ: Hiểu bản chất luôn là kim chỉ nam để ứng phó với mọi dạng bài từ dễ đến khó, mới đến lạ trong đề thi, chịu khó rèn luyện, làm nhiều bài tập thì “kĩ năng ắt sẽ biến thành kĩ xảo”. Khi đó, kết thúc 1 bài toán với thời gian cực ngắn là điều không hề khó!

Ấy suýt quên, các sĩ tử nào muốn luyện thi THPT QG 2018 môn Toán theo các chiến thuật từ chuyên gia như trên thì vào đây ĐĂNG KÝ NGAY KẺO LỠ!