Mùa thi đang đến gần, nhiều học sinh trong giai đoạn gấp rút này thường tăng cường ôn luyện, học thâu đêm suốt sáng, hủy gặp gỡ bạn bè, thường xuyên sử dụng các đồ uống có chất kích thích như trà, cà phê, những điều này tưởng tốt thế nhưng thực chất lại đang tác động ngược trở lại, ảnh hưởng đến tinh thần các sĩ tử.

Dưới đây, Thi Quốc Gia sẽ chỉ cho các thí sinh cách ôn tập hiệu quả, chất lượng nhất:

Ghi lại thời gian biểu

Hãy ghi lại lịch thi và dán nó lên tường ở phía trước bàn học. Không có gì nguy hiểm hơn nếu như bạn quên mất cả ngày thi vì không chú ý đến thời khóa biểu. Ghi lại một cách chi tiết môn thi, ngày giờ thi và thời gian thi của các môn, việc ghi chép này sẽ khiến các em ghi nhớ một cách rõ ràng hơn.

Không nên cô lập bản thân

Trò chuyện nhiều hơn với bạn bè trong khoảng thời gian này chính là cách tốt nhất để giảm thiểu những căng thẳng, bất kể câu chuyện mà bạn đề cập đến có liên quan đến việc thi cử hay không, việc nhốt mình ở trong phòng riêng hàng tháng trời thực sự không hề tốt một chút nào cả.

Hãy trông đợi một điều gì đó

Bạn sẽ khó có thể tập trung cũng như hết mình, hết sức với một điều gì đó nếu như không biết mục đích cuối cùng của công việc của mình là gì. Thay vào đó hãy chỉ ra một đích đến để trông đợi như thế bạn sẽ có mục tiêu để cố gắng hơn.

Tránh ăn vặt quá nhiều

Mùa thi cử là thời điểm bạn luôn cảm thấy thiếu thốn thời gian và không còn nghĩ đến việc nấu ăn. Tuy nhiên việc lạm dụng các đồ ăn sẵn sẽ khiến bạn nhanh chóng mệt mỏi, lờ đờ và không có năng lượng để học hiệu quả. hãy lập kế hoạch và mua các loại rau quả tươi để đảm bảo sức khỏe trong quá trình ôn thi.

Ngủ đủ giấc

Nếu kiệt sức, bạn sẽ khó có thể hoàn thành tốt công việc của mình, việc thức khuya sẽ giúp bạn giải quyết một lượng lớn bài tập dài dằng dặc nhưng cũng sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái mơ hồ, thiếu tập trung vào ngày hôm sau. Vì thế hãy cố gắng sắp xếp theo lịch trình công việc hàng ngày và ngủ đủ giấc để có đủ sức khỏe trong giai đoạn cam go này.

Không nên quá lo lắng

Luôn suy nghĩ về việc bạn bè đã ôn luyện được hầu hết kiến thức, điều này sẽ khiến bạn trở nên căng thẳng và mệt mỏi hơn. Vì thế hãy ngừng quan tâm đến việc người khác đang làm gì mà cần hiểu rõ mình ở đâu, có kế hoạch ôn tập phù hợp nhất.

ĐĂNG KÝ LUYỆN THI THPT QUỐC GIA 2018 NGAY CÙNG THI QUỐC GIA