Đầu tiên, khi bước vào làm bài thi môn lịch sử bạn cần chuẩn bị càng nhiều kiến thức càng tốt. Như trong bài viết trước mình đã chia sẻ cách ôn tập môn lịch sử mà không phải học vẹt. Bạn có thể tìm đọc để hiểu phương pháp nhớ lâu các sự kiện. Nên tránh tâm lý cầu may khi làm bài bởi lẽ bạn nên nhớ tỷ lệ trả lời đúng khi cầu may chỉ là 25% và không phải lần nào cũng may mắn.

Thứ hai, đừng vội lao vào trả lời các câu hỏi theo tuần tự. Hãy đọc lướt toàn bộ câu hỏi và câu trả lời. Trả lời những câu hỏi mà mà bạn chắc chắn nhất về đáp án. Sau đó quay lại những câu đánh dấu chưa làm được. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và dễ dàng đạt được mức điểm số cao hơn đó nhé.

Thứ ba, nếu bạn có thời gian đầu giờ trước khi phát bài (và đã thử ôn luyện theo bảng phân đoạn thời gian như mình đã chia sẻ) bạn nên tạo 1 bảng sẵn ra giấy nháp vạch mốc thời gian quan trọng ra và sử dụng ngay và luôn vào bài thi của mình. Điều này nhằm hạn chế việc lúng túng khi đọc đáp án trong khi thi. Lưu ý rằng, bạn càng nhớ được chi tiết bao nhiêu thì càng phải viết rõ ra bấy nhiêu để tránh những nhầm lẫn không đáng có.

ĐỢI CHÚT BẠN MUỐN THAM GIA KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 CHỨ

Thử sức với kỳ thi THPT 2018 NGAY!

Thứ tư, với những câu đòi hỏi bạn phải suy luận, hãy viết đáp án mà mình cảm thấy đúng nhất ra giấy nháp. Đọc kỹ lại 2 - 3 lần câu hỏi và câu trả lời trước khi chọn đáp án. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn chính xác hơn. Nên lưu ý, đề thi lịch sử có thể có những câu liên quan đến nhau. Chẳng hạn đáp án của câu này xuất hiện trong phần đề thi của câu trước.

Thứ năm, bạn cần làm gì trước những câu hỏi khó và không nhớ đáp án? Nếu bạn đã cố gắng ôn luyện nhưng rất tiếc câu hỏi đó lại không nằm trong phần mà bạn nhớ. Vậy thì hãy đánh dấu câu này lại và để đến cuối giờ. Đây có thể là câu hỏi mà bạn phải sử dụng đến “ngôi sao may mắn”. Đừng cố tập chung quá vào việc nhớ câu trả lời, bởi lẽ bạn còn hàng chục cơ hội khác cần giải quyết nhanh.

Thứ sáu, rà soát lại toàn bộ phần trả lời trước thời gian nộp bài 5 phút. Để tránh việc bỏ quên một số câu không trả lời hoặc quên không điền đáp án bạn cần rà soát lại trước khi nộp bài. Nếu những câu hỏi đó quá khó hãy chọn ngẫu nhiên 1 đáp án.

Thứ bảy, và điều quan trọng nhất cần được nhắc lại đó là hãy tạo ngay cho mình một lịch trình ôn thi ngay từ bây giờ, bởi lẽ nếu không có thời gian ôn luyện kiến thức dài bạn sẽ không thể nắm vững hết chúng để sử dụng trong bài thi. Bạn cũng có thể thử sức với các kỳ thi thử do nhà trường (hoặc thi thử ngay trên hệ thống Thi Quốc Gia với giá chỉ 3000đ/1 ngày thi) để biết được các kiến thức mình còn yếu.

Hi vọng với bài viết này bạn sẽ có thêm gợi ý để đạt được điểm cao môn lịch sử trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 tới. Chúc bạn may mắn!