Kỳ thi sẽ kéo dài trong 3 ngày 05 – 06 – 07/ 02/2018 với 9 môn thi chính thức gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Theo thông tin được công bố, học sinh sẽ bắt buộc phải thi 3 môn gồm Toán, Văn, Tiếng Anh và tự chọn theo ban Tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) hoặc ban Xã hội (Sử, Địa và Giáo dục Công dân).

ĐỢI CHÚT BẠN MUỐN THAM GIA KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 CHỨ

Văn bản hướng dẫn cũng đề cập đến một kỳ thi tương tự dành cho các bạn học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên với 7 môn thi ngồn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Trong đó 2 môn thi Toán và Ngữ văn là bắt buộc.

Mỗi môn thi sẽ có thời gian thi theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho kỳ thi THPT Quốc Gia 2018. Môn Ngữ văn thi trong 120 phút (tự luận); môn Toán: 50 câu – 90 phút (trắc nghiệm); môn tiếng Anh: 50 câu – 60 phút (trắc nghiệm); Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh): 120 câu – 150 phút (trắc nghiệm, mỗi môn 40 câu - 50 phút); Khoa học xã hội (Sử, Địa, GDCD): 120 câu – 150 phút (trắc nghiệm, mỗi môn 40 câu - 50 phút).

Qua kỳ thi này, thí sinh sẽ có nhiều cơ hội được cọ sát với đề thi theo chuẩn mới và chuẩn bị tốt tâm lý khi bước vào kỳ thi chính thức. Số điểm đạt được trong kỳ thi cũng đánh giá một phần nào đó kết quả ôn tập của thí sinh trong năm học vừa qua và là cơ sở để hướng nghiệp, lựa chọn trường đại học phù hợp.

Trước đó, trên cả nước, một số trường THPT cũng đã đưa ra các kỳ thi thử để giúp các em học sinh lớp 12 ôn luyện ngay trong kỳ học trước đó như trường Lương Thế Vinh, Phan Đình Phùng (Hà Nội), trường chuyên Lê Hồng Phong Nam ĐỊnh, Trường chuyên ĐH Vinh Nghệ An…

Kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 chính thức sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6/ 2018 tức là chỉ còn khoảng 5 tháng nữa để các bạn học sinh ôn luyện.

Bạn có thể tìm thông tin về đề thi THPT Quốc Gia 2018 của một số trường tại đây:
http://thiquocgia.vn/c/tin-tuc- 20.html

Nguồn: giaoducvathoidai.vn