Ắt hẳn đến lúc này nhiều bạn đã biết được những thông tin mới về kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019 đã được Bộ GD&ĐT công bố hồi tháng 9 vừa rồi.

Với những thay đổi trong quy chế, đề thi, các sĩ tử của chúng ta năm nay cần phải chú ý những điều gì để có thể hoàn thành tốt bài thi của mình?

Bài thi không còn phục vụ mục đích 2 trong 1

Theo như công bố của bộ trưởng Bộ GD&ĐT  Phùng Xuân Nhạ, kỳ thi THPT Quốc Gia 2019 chỉ phục vụ cho mục đích tốt nghiệp THPT và đánh giá năng lực của thí sinh chính vì vậy đề thi sẽ được chuẩn hóa, bám sát theo chương trình học nhiều hơn là những câu hỏi nâng cao và sẽ không quá sức như đề thi THPT năm 2018. 

Để đạt được điểm trung bình, bạn chỉ cần ôn luyện thật kỹ các kiến thức trong sách giáo khoa là đủ. Còn nếu bạn muốn bứt phá đạt điểm cao, hãy ôn luyện nâng cao, luyện thi với các bộ đề chuẩn 2019 để có thêm kinh nghiệm làm bạn và tổng hợp kiến thức cho mình nhé.

Cấu trúc đề thi tổng hợp kiến thức 3 năm học THPT

Như chúng tôi đã nói ở trên, với mục đích để xét tốt nghiệp, đánh giá năng lực học tập, kiểm tra phương pháp giảng dạy của các thầy cô nên bài thi sẽ được tổng hợp kiến thức của cả 3 khối, lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

Với khối lượng kiến thức khổng lồ, phạm vi rộng, các bạn sĩ tử cần phải đẩy nhanh tốc độ ôn luyện kiến thức của mình ngay từ lúc này để đảm bảo tổng quát hóa được toàn bộ kiến thức, không bỏ sót bất kỳ phần nào.

Nếu bạn chưa biết lên kế hoạch học tập, ôn luyện ra sao hãy tham khảo thêm bài viết: Lộ trình học tốt kiến thức 3 năm cho teen 2k1 

Thực hiện chấm thi theo cụm, chấm chéo giữa các địa phương

Với bất cập từ việc gian lận điểm số của một số tỉnh thành trong kỳ thi THPT năm 2018 vừa qua, Bộ GD&ĐT  công bố sẽ cải tiến trong công tác chấm thi, không để giáo viên tự chấm điểm bài thi của thi sinh địa phương mình, quy định rõ trách nhiệm của các địa phương, trường đại học, cán bộ coi thi, chấm thi, chế tài xử lý đối với các đối tượng tham gia Kỳ thi.

Ngoài ra Bộ cũng sẽ hoàn thiện phần mềm chấm điểm bài thi trắc nghiệm, tăng cường bảo mật hỗ trợ việc phát hiện và phòng ngừa gian lận trong thi cử.

Với những chính sách này, các bạn thí sinh có thể an tâm hơn về tính công bằng trong kỳ thi. Đảm bảo những bạn học lực tốt, học lực thật sẽ có cơ hội cạnh tranh riêng của bản thân mình.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nào cũng sẽ có những thay đổi, cải tiến, tuy nhiên có một điều chắc chắn 100% sẽ không bao giờ thay đổi ở mọi kỳ thi đó là nếu bạn không học hành, ôn luyện bài bản ngay từ lúc này thì chắc chắn bạn sẽ trượt “thẳng cằng” mất thôi. 

Vậy nên bạn không cần phải quá lo lắng về những thay đổi đó làm gì, vì thay đổi là thay đổi chung cho tất cả mọi người chỉ cần bạn học tốt, nắm chắc kiến thức thì ngại gì bất kỳ bài thi nào, đúng không?