Giải toán nhanh bằng máy tính cầm tay

Sử dụng máy tính cầm tay là phương pháp rất hữu ích, giúp giải nhanh và chính xác một số câu trong đề thi, đặc biệt trong các chuyên đề: Mũ – Logarit, số phức, nguyên hàm – tích phân.

Môn toán thi trắc nghiệm với rất nhiều câu hỏi đồng nghĩa với việc các bạn sẽ phải giải rất nhanh, vì vậy nếu biết cách sử dụng máy tính sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian giải toán. Ngay từ bây giờ, trong thời gian ôn thi các thí sinh cũng nên sử dụng máy tính để nhuần nhuyễn hơn trong việc giải nhanh các bài toán, nhưng cũng không nên quá lạm dụng, những phép tính đơn giản thì không cần thiết phải sử dụng máy tính.

Nắm chắc kiến thức sách giáo khoa

Nắm chắc kiến thức sách giáo khoa lớp 12 và lớp 11 là việc đầu tiên và quan trọng không thể xem thường. Dù là hình thức tự luận hay trắc nghiệm Toán thì kiến thức vẫn nằm trong trong sách giáo khoa.

Đặc biệt, với thi trắc nghiệm, lượng kiến thức rộng, học sinh không nên học tủ, không được bỏ bất kỳ phần nào trong sách giáo khoa và bài tập thuộc chương trình lớp 12 và lớp 11 kể cả phần đọc thêm. Nắm chắc kiến thức giáo khoa, và các côngthức giải toán thì chắc chắn không thể nào điểm kém được đúng không nào.

ĐỢI CHÚT BẠN MUỐN THAM GIA KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 CHỨ

Thử sức với kỳ thi THPT 2018 NGAY!

Thay đổi cách học và cách tư duy

Trước đây khi môn Toán thi theo hình thức tự luận thì ngoài kết quả thí sinh cần chú ý tới cách trình bày, nhưng từ năm 2017, môn Toán thi THPT chuyển sang hình thức trắc nghiệm, học sinh không cần chú trọng tới cách trình bày cẩn thận trong bài thi nữa. Điều cần quan tâm là làm thế nào để giải nhanh, ngắn gọn và quan trọng là phải chính xác.

Đối với hình thức trắc nghiệm khách quan, một trong những khó khăn lớn nhất là học sinh bị áp lực thời gian bởi phải vận dụng cả kiến thức và kĩ năng để tìm ra đáp án đúng trong khoảng thời gian tương đối ngắn.

Để có thể có thể làm bài hiệu quả nhất việc phân bổ thời gian cho các câu hỏi môn Toán THPT Quốc gia theo mức độ khó – dễ như sau:

Các câu hỏi dễ – thời gian làm bài khoảng 1 phút, câu hỏi trung bình – thời gian làm bài khoảng 2 phút, còn các câu hỏi khó – cực khó, thời gian làm bài khoảng 3,5 phút. Chú ý không nên mất thời gian quá nhiều vào bất kỳ câu hỏi nào, nếu vẫn chưa giải được câu đó hãy đánh dấu lại để quay lại vào sau.

Nếu không chọn được chính xác phương án đúng ở một câu hỏi bất kì, học sinh có thể chọn ngẫu nhiên một phương án mà vẫn có thể có cơ hội được điểm ở câu hỏi đó. Để làm được điều này, các em phải rèn luyện thật nhiều với các dạng bài/dạng đề có cấu trúc tương tự đề thi minh họa để quen với áp lực phòng thi và rèn được phản xạ, từ đó có thể giải quyết câu hỏi trong một khoảng thời gian ngắn.

Để đạt điểm Toán trắc nghiệm cao không phải nhờ mẹo hay thủ thuật giải mà chính là tư duy. Rèn luyện nhiều đề thi thử để thực hiện tốt các kỹ năng như tính toán, sử dụng máy tính, vẽ hình, phương pháp loại trừ… sẽ giúp các bạn tự tin hơn.

Truy cập thiquocgia.vn để bắt đầu luyện đề ngay từ hôm nay.