Đề thi minh họa môn Giáo dục Công dân có kiến thức rộng

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã đưa ra đề thi minh họa các môn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Theo đánh giá của đội ngũ thầy cô giáo tại Thiquocgia.vn đề thi năm nay có khối lượng kiến thức khá tổng hợp. Đề thi bao gồm cả kiến thức lớp 11 và kiến thức lớp 12 đòi hỏi thí sinh cần có sự hiểu biết tổng hợp và có sự liên hệ giữa các bài học nhiều hơn. 

Môn Giáo dục Công dân về cơ bản để kiểm tra kiến thức văn hóa xã hội của các bạn thí sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chính vì thế các câu hỏi sẽ xuyên sâu vào sự vận dụng bài học trên lớp vào trong cuộc sống thức tế. Chính vì vậy, các bạn thí sinh không cần quá hoang mang và lo lắng bởi có thể áp dụng những mẹo sau để đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc Gia.

Làm thế nào để đạt điểm cao môn Giáo dục Công dân?

Chắc chắn khi biết sẽ thi môn Giáo dục Công dân trong kỳ thi THPT Quốc gia nhiều bạn sẽ cảm thấy lo lắng vì không biết sẽ phải ôn luyện như thế nào. Ở thời điểm này, môn Giáo dục Công dân gần như là không có sự đánh đố quá cao siêu cho học sinh nên các bạn chỉ cần nắm vững tất cả các kiến thức trong sách giáo khoa lớp 11 và lớp 12 là sẽ có thể làm tốt được bài thi.

Thông thường khi nhận đề thi môn Giáo dục Công dân các bạn thí sinh sẽ thấy hơi " hoảng" vì nhìn đề khá dài. Tuy nhiên đề sẽ có 40 câu trong 50 phút. Trong đó kiến thức trong sách giáo khoa sẽ chiếm khoảng 70% và kiến thức liên hệ bên ngoài sẽ chiếm khoảng 30%. Như vậy để đạt được điểm 7 các bạn có thể hoàn toàn học trong sách giáo khoa. Còn nếu muốn đạt điểm cao hơn bạn có thể chú ý các thông tin về luật trên phương tiện truyền thông đại chúng.

Ví dụ trong phần vi phạm hành chính hay trách nhiệm hành chính thì có bổ sung một số hình phạt liên quan đến học sinh như: vị phạm luật giao thông, học sinh cần để ý những câu chuyện tình huống thực tế, cách xử lý thế nào là đúng luật, mức phạt bao nhiêu?… Những tình huống này trong sách giáo khoa rất ít, giáo viên thường sẽ bổ sung trong các tiết dạy nên các em phải đặc biệt lưu tâm.

Thí sinh cần chủ động ôn luyện môn Giáo dục Công dân

So với các môn học khác, thời lượng môn Giáo dục Công dân trên lớp là khá ít. Chỉ có 45 phút/ tiết/ tuần. Hơn nữa sẽ hiếm khi có một lớp lò luyện thi môn Giáo dục Công dân chính vì vậy các thầy cô sẽ không có nhiều thời gian để ôn luyện cho các bạn thí sinh. Các bạn có thể tự chủ động ôn luyện tại nhà nhưng vẫn có thể đạt điểm cao. Đầu tiên hãy nắm chắc tất cả các lý thuyết trong sách giáo khoa lớp 11 và lớp 12. Sau đó có thể tham gia làm đề thi thử online của NXB Giáo dục.

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY