ĐỢI CHÚT BẠN MUỐN THAM GIA KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 CHỨ

Thử sức với kỳ thi THPT 2018 NGAY!

 

Phải làm thế nào thì mới đạt được điểm cao môn Hóa, làm thế nào để học môn học này một cách dễ dàng? Là câu hỏi khiến nhiều học sinh THPT đau đầu. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm giảng dạy môn Hóa phân tích của cô Nguyễn Thị Thu hiện là giảng viên trường Cao đẳng Dược chính quy – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì môn Hóa không khó nếu như các thí sinh biết cách học tập, tiếp thu bài vở một cách khoa học thì việc đạt điểm cao trong các kỳ thi là điều đơn giản.

Các thí sinh hãy cùng lắng nghe các chuyên gia về các biện pháp giúp bạn đạt điểm cao môn Hóa trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Sơ đồ tư duy – giúp bạn đạt điểm cao môn Hóa một cách dễ dàng

Sơ đồ tư duy là một trong những sơ đồ có công dụng giúp thí sinh ghi chép sử dụng màu sắc, hình ảnh cùng các từ khóa… để hệ thống lại kiến thức một cách khoa học. Nội dung của sơ đồ là những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao được hệ thống lại theo một trình tự dễ nhìn, dễ nhớ. Theo kinh nghiệm của giảng viên đang đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội việc sử dụng sơ đồ tư duy bằng những từ khóa sẽ khiến não bộ hoạt động tốt hơn, từ đó ghi nhớ được nhiều kiến thức hơn mà khiến các thí sinh không cảm thấy quá mệt mỏi.

Tự học sẽ mang lại kết quả tốt nhất đối với môn Hóa

Các thí sinh nên từ bỏ suy nghĩ phải học thêm thật nhiều, học liên tục để có được kết quả học tập cao nhất, thời gian tự học ở nhà lại vô cùng hiệu quả. Khi học ở những trung tâm, người đông, kèm theo sự mệt mỏi khó chịu khiến các thí sinh khó tiếp thu, kết quả vẫn khó có thể nắm được các kiến thức tốt nhất.

Các chuyên gia khuyên rằng, thay vì tới các lò luyện thi, trung tâm bạn hãy thử đọc thật kỹ sách giáo khoa, ghi chép những điều mà thầy cô giáo giảng dạy, sau đó về nhà đọc lại, học cách co gọn kiến thức bằng sơ đồ tư duy sau đó bắt tay vào làm bài tập từ cơ bản đến nâng cao, như vậy kiến thức của bạn sẽ nắm chắc hơn, cơ hội  đạt điểm cao  môn Hóa trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 là điều nằm trong tầm với.

Học theo nhóm – Bí quyết giúp bạn đạt điểm cao môn Hóa

Nếu bạn cảm thấy việc học một mình không hiệu quả thì hãy học tập theo nhóm, hãy thành lập các nhóm nhỏ từ 3 đến 4 người trong lớp, hoặc nhóm các bạn chơi thân với nhau, học nhóm sẽ giúp bạn bổ sung kiến thức cho nhau một cách hiệu quả, đây cũng là một biện pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm tốt nhất.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp các thí sinh đã có thêm kỹ năng để có thể hoàn thành tốt bài thi môn Hóa trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.