Các trường hiện nay đều có các ngành được miễn giảm học phí vì nhiều lý do khác nhau như được nhà nước hỗ trợ, để kích thích người học tham gia đăng ký, để tăng nhân lực chất lượng cao cho các ngành  nghề nghiên cứu, sản sản xuất, dịch vụ,.... Có rất nhiều ngành hot và tiềm năng để các bạn học sinh 2000 có thể lựa chọn. Các bạn tham khảo thông tin bên dưới nhé!

1.      Ngành năng lượng nguyên tử

Nhằm thu hút nhân lực cho lực cho các nhà máy điện hạt nhân, ngành Năng lượng nguyên tử được đưa vào đạo tạo miễn phí ở 6 trường: ĐH Điện lực (Hà Nội), ĐH Đà Lạt (Lâm Đồng), ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách khoa Đà Nẵng, ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP HCM). Ngoài việc không phải đóng học phí, sinh viên theo học ngành này còn được hưởng nhiều ưu đãi khác như miễn phí ở ký túc xá, sinh viên khá giỏi sẽ có học bổng, sinh viên năm cuối đạt khá giỏi sẽ được chọn đi tu nghiệp tại nhiều nước trên thế giới như Nga, Nhật...

Kết quả hình ảnh cho năng lượng nguyên tử

Năng lượng nguyên tử là ngành triển vọng

2. Máy tính và khoa học thông tin (ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội)

Với ngành này, sinh viên sẽ được trang bị nền tảng kiến thức về cấu trúc máy tính, hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình phần mềm và phần cứng.  ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) năm 2017 có 115 chỉ tiêu cho thí sinh thi khối A hoặc A1. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm các công việc như thiết kế, xây dựng, phân tích và đánh giá các hệ thống công nghệ thông tin; tham gia vào các lĩnh vực công nghiệp thông tin, tham mưu, tư vấn cho các công ty trong lĩnh vực CNTT

Kết quả hình ảnh cho máy tính và khoa học thông tin

Công nghệ thông tin vẫn luôn hot

3. Khoa học vật liệu (ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội)

Đây là ngành khoa học liên ngành nghiên cứu về mối quan hệ giữa thành phần, cấu trúc, các công nghệ chế tạo, xử lý và tính chất của các vật liệu.Ngành này có hai khối thi đầu vào là A, A1 với chỉ tiêu 30. Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở các ngành công nghệ cao, viện nghiên cứu, tập đoàn kinh tế của Nhà nước, các trường đại học. Đặc biệt, nếu tốt nghiệp loại giỏi, ngoại ngữ tốt, các tân cử nhân có thể nhận được học bổng học tại Mỹ, Nhật Bản...

ĐỢI CHÚT BẠN MUỐN THAM GIA KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 CHỨ

Thử sức với kỳ thi THPT 2018 NGAY!

 

Kết quả hình ảnh cho khoa học vật liệu

Ngành vô cùng tiềm năng ảnh hưởng đến nhiều ngàng công nghiệp

4. Triết học Mác - Lê Nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Đây là một trong những ngành học khá kén sinh viên, điểm đầu vào không cao và được đào tạo ở nhiều trường đại học. Sau khi có được những kiến thức, phương pháp tư duy khoa học về tư tưởng, chủ nghĩa của Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, sinh viên ra trường có thể xin việc vào các trung tâm nghiên cứu, tham gia giảng dạy ở các trường cao đẳng, đại học hoặc trong một số tổ chức của các cơ quan Nhà nước.

5. Ngành giải phẫu bệnh, giám định pháp y, tâm thần, lao, phong

Với yêu cầu nguồn nhân lực cao tại các bệnh viện, trung tâm y tế hiện nay, việc theo học các ngành này ở những trường có chuyên ngành đào tạo sẽ giúp các sinh viên dễ dàng tìm được việc làm sau khi ra trường.

6. Thủy văn (ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội)

Đây là ngành khoa học nghiên cứu về sự vận động, phân phối và chất lượng của nước trên toàn bộ trái đất. Những người nghiên cứu về thủy văn học được gọi là nhà thủy văn học. Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc trong cả lĩnh vực khoa học trái đất hay khoa học môi trường, địa lý tự nhiên hay kỹ thuật xây dựng và kỹ thuật môi trường. Năm nay ĐH Khoa học tự nhiên tuyển 30 chỉ tiêu, thí sinh sẽ thi khối A hoặc A1.

7. Hải dương học (ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội)

Là một trong những ngành học khó và kén sinh viên, Hải dương học nghiên cứu về tất cả các vấn đề có liên quan đến biển. Trong đó có tương tác biển, khí quyển và các quá trình xảy ra ở vùng cửa sông, cửa biển. Đây là lĩnh vực nghiên cứu đa ngành liên quan đến toán học, vật lý, hóa học, sinh học, khoa học về địa chất và môi trường. Năm nay sẽ có 30 chỉ tiêu cho ngành này, thí sinh thi khối A, A1. 

Kết quả hình ảnh cho hải dương học

Đây là một trong những ngành kén sinh viên

8. Địa lý tự nhiên (ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội)

Sinh viên ngành Địa lý được nắm vững kiến thức cơ bản về khoa học Địa lý hiện đại, nhiệt đới, các vấn đề về tài nguyên - môi trường - xã hội toàn cầu và của Việt Nam. Năm nay trường có 40 chỉ tiêu cho ngành này, thí sinh thi khối A hoặc A1.

Các cử nhân địa lý có thể tham gia nghiên cứu khoa học, giảng dạy địa lý ở các bậc đại học, cao đẳng, THPT (khi được bổ sung thêm nghiệp vụ sư phạm); tham gia đảm nhận công việc trong các lĩnh vực tổ chức và quy hoạch lãnh thổ, quản lý tài nguyên, xây dựng và quản lý các dự án phát triển nông nghiệp, nông thôn và đô thị.

Trên đây là phần 1 của bài viết và sẽ được tiếp tục cập nhật ở phần 2.Các bạn lưu ý là thông tin tuyển sinh, mức học phí cũng sẽ thay đổi theo năm do kế hoạch của nhà trường. Trên đây là thông tin tham khảo định hướng, BTC thiquocgia cũng sẽ cố gắng cập nhật sớm nhất  thông tin tuyển sinh của các trường đại học trên cả nước. Các bạn nhớ nhấn nút “ Đồng ý “ nhận thông báo trên trang TẠI: http://thiquocgia.vn/p/thiquocgia-cap-nhat-he-thong-thong-bao-lich-thi-moi-981.html để biết được thông tin nhanh nhất, có được đăng ký nguyện vọng hợp lý nhất.