Câu hỏi về các trường Đại học xét học bạ 2019 đang nhận được sự quan tâm của các bạn thí sinh và phụ huynh vì phương thức tuyển sinh đầu vào bằng xét tuyển học bạ có nhiều ưu điểm nổi bật.

Tuy vậy, không ít thí sinh và phụ huynh vô cùng lo lắng vì không biết sinh viên trúng tuyển các trường xét tuyển học bạ 2018 có khác gì với sinh viên trúng tuyển bằng cách xét điểm thi THPT Quốc gia 2019 không? Và các trường xét học bạ 2019 là những trường nào, điều kiện, cách thức ứng tuyển, xét tuyển như thế nào?

Theo như những thông tin mới nhất mà Bộ GD&ĐT công bố về thông tin kỳ thi THPT Quốc Gia 2019, Bộ GD&ĐT chỉ đạo tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2019, còn phương án tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sẽ thuộc về quyền tự chủ các trường. Do đó, song song với phương thức tuyển sinh xét tuyển Đại học dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, còn có rất nhiều các trường xét tuyển học bạ 2019 để tuyển sinh đầu vào hơn nữa còn thực hiện những phương thức tuyển sinh riêng của từng trường.

Theo thống kê cho thấy, có khoảng hơn 150 các trường xét tuyển học bạ 2019 trên cả nước. Trong đó, có trường xét tuyển điểm của cả 3 năm học THPT hoặc tương đương, có trường xét điểm của 2 năm, cũng có trường chỉ xét tuyển đối với kết quả học tập của thí sinh ở năm lớp 12.

Dưới đây là danh sách các trường xét tuyển học bạ 2019 hệ Đại học, Cao đẳng mời các bạn cùng tham khảo:

Nguồn: Kenhtuyensinh24h