Thông thường, với các bài thi tiếng Anh thí sinh có khoảng 1,2 phút để trả lời một câu hỏi. 60 phút để làm một bài thi là quá ngắn, nếu không có phương pháp hiệu quả thí sinh sẽ khó có thể làm hết các câu trong khoảng thời gian quy định.

Một bài thi sẽ đảm bảo hai mức độ đó là xét tốt nghiệp và xét đại học vì thế thí sinh cần đảm bảo tốc độ làm bài nhanh, khả năng tập trung cao độ và xử lý câu hỏi một cách toàn diện.

Điều quyết định trong việc hoàn thành tốt 50 câu của đề thi Tiếng Anh đó là ôn luyện thật kỹ càng và luyện tập thi thử nhiều lần. Cho dù các em có kiến thức chắc chắn nhưng nếu không luyện tập kỹ càng sẽ rất khó để đạt được điểm cao. Bên cạnh đó kỹ năng quản lý thời gian và phương pháp loại trừ phương án sai cũng là điều cực kỳ quan trọng quyết định đến điểm số của bạn. Kiến thức của môn Tiếng Anh hầu như không phân biệt cụ thể theo từng lớp mà có sự liên kết với nhau, vì thế học sinh không nên chủ quan nếu không sẽ bị mất gốc.

Đối với việc ôn tập thi THPT Quốc Gia 2018, thí sinh cần chú trọng vào các phần như: ngữ âm, trọng âm, từ vựng theo chủ điểm, rèn luyện kỹ năng đọc hiểu và nâng cao kỹ năng làm bài theo từng chủ đề.

Sau khi hoàn thiện các kỹ năng một cách chắc chắn, các em có thể chuyển sang luyện đề để bổ sung các kiến thức thiếu hụt và lựa chọn thi với các nguồn đề uy tín. 

Nếu đã chắc chắn kiến thức của mình và muốn thi thử, thí sinh hãy click ngay dưới đây nhé!