Khai bút đầu năm là nghi lễ tượng trưng cho sự thuận lợi và thành công khi bắt đầu sự nghiệp, sự học hay thi cử để chuẩn bị cho một năm mới hanh thông, may mắn. Đây là tục lệ được khá nhiều người gìn giữ, nhất là các bạn học sinh, sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường với hy vọng một năm mới thuận lợi trên con đường học tập.

Thông thường, thời gian khai bút sẽ vào ngày đầu tiên của năm, đặc biệt là thời điểm sau khi giao thừa, tuy nhiên các bạn học sinh cũng có thể chọn giờ hoàng đạo trong những ngày đầu năm để khai bút. Học sinh thường có suy nghĩ rằng những ngày đầu năm nếu khai bút thì việc học hành cả năm sẽ thuận lợi, còn nếu chẳng may quên thì sẽ kém may mắn hơn.

Một điều cần lưu ý đó là trước khi khai bút, bạn nên chuẩn bị sẵn để biết mình cần làm gì cho thuận lợi, trôi chảy.

Luyện đề thi: Việc luyện đề thi vào ngày đầu năm sẽ giúp các bạn học sinh hệ thống lại kiến thức và kiểm tra trình độ của mình. Việc làm đề này sẽ giúp các em học sinh ôn kiến thức một cách chắc chắn hơn, đặc biệt lưu ý các em cần làm bài cẩn thận, tỉ mỉ, tránh làm ẩu. Tại cổng thi thử Thiquocgia.vn, dịp Tết này các đề thi vẫn liên tục được đăng tải trên hệ thống để phục vụ các sĩ tử. Vậy nên đừng chần chừ, hãy đăng ký tài khoản ngay trên Thiquocgia.vn và thi thử ngay dịp Tết này để khai bút bạn nhé!

ĐỢI CHÚT BẠN MUỐN THAM GIA KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 CHỨ