Việc đầu tiên để học tốt môn Tiếng Anh đó là các em nên biết cách sắp xếp thời gian một cách hợp lý, mỗi ngày dành từ 2-3 tiếng để học Tiếng Anh. Các em học sinh có thể học liên tục hoặc tranh thủ học từng lúc, miễn sao đảm bảo thời gian, có thể học trong lúc chờ xe bus hay tròn giờ giải lao, việc tận dụng từng phút một trong giai đoạn nước rút này giúp các em có thể thay đổi điểm số một cách bất ngờ đấy!

5 ngày trong tuần các em nên dành thời gian để học lại kiến thức:

Nên dành 60 phút mỗi ngày để học chuyên đề và làm bài tập, chuyên đề thường gặp trong các đề thi THPT Quốc Gia như các dạng thì, so sánh, mệnh đề quan hệ, hài hòa chủ vị, câu bị động, câu gián tiếp, liên từ, giới từ...

Dành 30 phút mỗi ngày để học từ vựng, ít nhất mỗi ngày học được 10 từ mới và 20 từ cũ. Còn 30 phút còn lại đan xen hai công việc sau: thứ nhất, làm phần Đọc - hiểu (Reading) 20 phút, và điền từ vào đoạn văn (15 phút). Các bạn học sinh có thể học bài mới để mở rộng vốn từ, tuy nhiên việc làm đi làm lại một bài cũ giúp các em ghi nhớ cụm từ một cách tốt hơn. Thứ hai là học câu/ cụm từ trong vòng 15 phút, lưu ý những cấu trúc cần nhớ trong Tiếng Anh.

2 ngày còn lại, các em nên dành thời gian để luyện đề. Đặt mục tiêu điểm số rõ ràng và đánh giá sự tiến bộ qua từng đề.

ĐỪNG QUÊN MUA KHO ĐỀ CHẤT LƯỢNG TẠI THI QUỐC GIA ĐỂ LUYỆN NHÉ!

Làm đề: 60 phút

Kiểm tra đáp án: 10 phút

Sửa sai + tra cứu kiến thức + từ vựng: 30 phút

Ghi lại những câu sai vào vở: 10 phút

Nghiên cứu thêm bài đọc, cấu trúc: 10 phút

Nếu trong những ngày cuối cùng này các em biết cách làm bài một cách nghiêm túc thì việc đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới là điều không quá khó khăn.

Chúc các sĩ tử vượt qua kỳ thi thật tốt!