Không nên đến phòng thi quá sớm

Các bạn nên đến sớm trước giờ quy định khoảng 5 phút, không nên đến quá sớm bởi càng đến sớm sẽ càng gia tăng những áp lực xung quanh khi thấy bạn bè đều mang sách vở để ôn tập. Vì thế nên đến sớm khoảng 5-10 phút để chuẩn bị tâm lý vững vàng trước khi bước vào phòng thi.

Tập trung tối đa trong 50 phút thi

Sau khi kiểm tra đầy đủ thông tin cá nhân và đề thi, khoảng thời gian này thí sinh có 10 phút, trong thời gian này, giám thị sẽ phát đề và thí sinh kiểm tra đề xem có bị thiếu trang, mờ, nhòe hay không. Đây thường là những lỗi khá hy hữu vì vậy thí sinh nên tận dụng thời gian này để làm bài kiểm tra trướ. Tuy nhiên việc tận dụng này cũng phải khéo léo bởi trong khoảng thời gian này các em không được dùng bút hay vẽ các ký hiệu lên bài thi, vì thế trong quá trình đọc đề các em cần tranh thủ nhìn xem đáp án nào là chính xác và ghi nhớ lấy đáp án để khi bắt đầu thời gian làm bài, có thể tô nhanh vào phiếu trả lời trắc nghiệm.

Nếu các em có kiến thức lý thuyết vững vàng thì trong khoảng 10 phút này các em hoàn toàn có thể làm được hết những câu lý thuyết trong bài thi. Thông thường trong đề có khoảng 12 câu lý thuyết như vậy với khoảng 10 phút nếu làm nhanh chóng, các em đã có thể nắm chắc 3 điểm trong tay rồi. 

Phân bố thời gian một cách hợp lý

Các em cần chú ý phân bố thời gian các câu hỏi cho hợp lý, tránh trường hợp dành quá nhiều thời gian cho một câu mà không còn thời gian làm các câu còn lại. Thí sinh nên nhớ câu hỏi dù dễ hay khó cũng đều 0,25 điểm vì thế không nên mất quá nhiều thời gian cho các câu hỏi khó.

Các em nên chia đề thi thành 4 lượt để giải được hết các câu hỏi trắc nghiệm

Lượt số 1, dành khoảng 12 phút, cộng thêm 10 phút trong quá trình phát đề để làm lý thuyết và những câu tính toán đơn giản nhất, ở lượt này các em cố gắng hoàn thành 14 câu trong số 26 câu dễ của đề.

Lượt số 2, cũng dành 12 phút để làm từ câu 27 đến câu 40, đây là nhóm câu khó, phải trải qua 2-3 phép toán mới đưa ra được phương án đúng vì thế để nhanh chóng các em nên lướt qua một lượt 14 câu xem những câu nào quen thuộc với mình thì làm trước, tuyệt đối không làm theo thứ tự bởi có khả năng câu 27 khó hơn câu 40.

Lượt thứ ba, dành 20 phút cho 8 câu còn lại, ở đây là những câu cực khó về tư duy cũng như giải toán, vì thế yêu cầu các em cần phải bình tĩnh để giải quyết.

Lượt thứ 4, dùng 6 phút còn lại để kiểm tra đáp án và khoanh lụi những câu chưa làm được

Phương pháp khoanh lụi những câu cực khó

Các em nếu làm chắc chắn 32 câu thì đã có được 8 điểm, với 8 câu còn lại nếu may mắn đúng các em sẽ có thể nâng mức điểm của mình lên 8,5 điểm.

Trong 6 phút cuối cùng các em nên rà soát lại 4 phương án A, B, C, D nếu đáp án nào có ít lượt khoanh nhất thì sử dụng để khoanh lụi. Các em nên nhớ không được bỏ sót bất kỳ một câu trắc nghiệm nào bởi cơ hội ghi điểm là 25%.

Chúc các em đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới