Đa số các em thủ khoa, á khoa hay những thí sinh có điểm thi ĐH, CĐ cao trong những năm trước đều bật mí bí quyết là các em rất chăm luyện đề, nhất là trong giai đoạn 2-3 tháng cuối cùng. Không phải ngẫu nhiên mà có được kết quả đó, luyện đề là bí kíp ôn thi “2 trong 1” vừa giúp học sinh hệ thống lại kiến thức một cách hiệu quả vừa có thể ràn luyện kĩ năng, khả năng tư duy, kiểm soát thời gian khi làm bài. Như vậy, đến khi làm bài thi chính thức, các em sẽ không bị bỡ ngỡ và dễ dàng chuẩn bị tâm lý hơn.
 
See the source image
 
Tuy nhiên, không phải teen 2k nào cũng nghĩ đây là thời gian làm đề thi tốt nhất. Vậy 3 lý do dưới đây sẽ khiến các em suy nghĩ lại về điều đó.
 
3 lý do teen 2k nên luyện đề ngay lúc này
1. Dựa trên cấu trúc đề năm nay có cả phần kiến thức lớp 11 và lớp 12 cho nên lượng kiến thức cần ôn luyện sẽ khá nặng. Có thể nói, các em phải ôn luyện gấp đôi kiến thức so với mọi năm. Nếu không nhanh chóng luyện đề, rất có thể các em sẽ không có nhiều thời gian để rèn luyện thành thạo các dạng bài tập.

2. Điểm ưu tiên bị giảm một nửa. Như vậy, học sinh đã mất đi một phần điểm số của mình. Không những thế, các chính sách ưu tiên cũng đang dần bị thắt chặt. Bởi vậy các em cần ôn tập tốt để bù lại những điểm số đã mất đó.

3. Độ phân hóa giữa các câu hỏi ngày càng tăng. Diều này khiến độ khó của đề thi tăng lên gây khó khăn cho nhiều em học sinh.
 
See the source image

Thời điểm luyện đề đã bắt đầu nhưng luyện đề ở đâu?
Hiện nay, nhiều em học sinh đã học xong chương trình lớp 12 và đang tiến hành ôn tập lại kiến thức lớp 11. Nếu các em đang trong quá trình luyện đề nhưng vẫn loay hoay không biết lấy đề ở đâu để bám sát cấu trúc đề thi của Bộ GD&ĐT, ôn luyện chuẩn kiến thức thì cùng tham khảo các gói thi của Thiquocgia.vn nhé.
 

ĐĂNG KÍ THI THỬ NGAY TẠI THIQUOCGIA.VN ĐỂ CÙNG ÔN TẬP HIỆU QUẢ NHÉ!