Đây là ngành học mới lạ tại Việt Nam bởi hiện tại nhiều học sinh lớp 12 sau khi học xong vẫn không biết mình muốn học gì, khi đăng ký nguyện vọng đa số đăng ký theo nguyện vọng của gia đình, hoặc bạn bè. Hơn nữa phải tiếp xúc trực tiếp với ngành học, được thực hành, các em học sinh mới biết rõ mình có hợp với ngành đó hay không?

Do đó ngành học mới này sẽ giúp các em học sinh có cơ hội được chọn ngành sao cho phù hợp với mình nhất. Nghề nghiệp và yêu cầu công việc sẽ liên tục bị thay đổi, đào tạo theo hướng không ngành sẽ giúp các bạn thí sinh có thể định hướng được ngành nghề một cách tốt nhất.

Theo đại diện từ trường Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, thí sinh có điểm thi từ 24 điểm trở lên sẽ được đăng ký vào ngành không ngành và chỉ tiêu cho ngành này là 100. Khi trúng tuyển vào trường sinh viên sẽ được học những kiến thức chung mang tính nền tảng và phải bước sang năm thứ ba mới chọn được ngành học cụ thể.

Sau khi kết thúc ba năm đại cương, sinh viên có thể chọn bất cứ ngành nào mà mình mong muốn, đây là cách phát triển tiệm cận với các trường Đại học trên thế giới.

ĐỢI CHÚT, BẠN ĐÃ MUA GÓI LUYỆN ĐỀ CỦA THI QUỐC GIA CHƯA?