Việc này, khiến không ít các bạn sĩ tử cảm thấy hoang mang và không biết phải ôn tập như thế nào, có nên bỏ qua phần kiến thức lớp 10 mà chỉ tập trung vào chương trình khối 11 và 12 hay không?

Vậy teen 2k1 phải học thế nào mới ổn?

1. Không nên hoang mang vì đề tham khảo

Trước tiên, các bạn hãy cứ bình tĩnh, không nên hoang mang vì cho dù đề thi tham khảo có không như những định hướng mà Bộ đã công bố những thì chúng ta vẫn có thể chắc chắn được một điều là kiến thức lớp 12 sẽ chiến hơn 50% (năm 2018 chiếm khoảng 80%, đề tham khảo 2019 chiếm khoảng 90%). trong cấu trúc đề thi, còn lại sẽ xem kẽ một vài kiến thức lớp 11 hoặc lớp 10.

Ngoài ra một tín hiệu mừng cho các bạn sĩ tử 2k1 đó là độ khó của đề thi đã được giảm xuống rõ rệt so với đề thi năm 2018 (số câu hỏi lý thuyết, câu dễ được tăng lên, giảm số câu hỏi vận dụng cao và mức độ của chúng)

Vì vậy, chỉ cần teen 2k1 nắm vững kiến thức lớp 12 là đã có thể an tâm nằm trong vùng an toàn rồi.

2. Không được chủ quan mà bỏ qua kiến thức

Như đã nói ở trên, teen 2k1 không cần hoang mang với đề thi tham khảo, nhưng các bạn cũng tuyệt đối không vì thế mà chủ quan mà bỏ qua các kiến thực trọng tâm các khối. Bởi lẽ, đề thi tham khảo hiện tại có thể không có kiến thức lớp 10, có ít kiến thức lớp 11 (khoảng 10%) nhưng không có nghĩa với việc đề thi chính thức cũng giống như vậy.

Hơn nữa việc nắm vững toàn bộ kiến thức lớp 12 cũng không phải là điều dễ dàng gì với 6 môn học. Nếu bạn thấy đề dễ mà chủ quan thì chỉ tự làm hại mình, dễ khiến kết quả của kỳ thi không được tốt như mong muốn.

3. Cách học đúng đắn duy nhất cho teen 2k1 từ bây giờ

Hiện tại các bạn đã học xong chương trình kiến thức của kỳ 1, tuy nhiên có những bạn đã học gần xong kiến thức cả năm. Dù bạn có học đến đâu rồi thì việc quan trọng nhất vẫn là phải gấp rút ôn luyện toàn diện kiến thức lớp 12 thật tốt, xong càng sớm thì các bạn càng có thời gian ôn luyện kiến thức lớp 11 và lớp 10 rồi bắt tay vào luyện đề.

Luyện càng nhiều đề, phản ứng và kỹ năng giải bài sẽ càng thành thạo. Teen 2k1 nhất định phải chuẩn bị thật tốt kiến thức lý thuyết trước khi bước vào quá trình luyện đề này, đừng làm đề theo kiểu quên đâu giở vở tìm đáp án đến đấy, như vậy các bạn sẽ không bao giờ nhớ được kiến thức cũng như làm quen với áp lực thời gian được.

Trong lúc luyện đề, với những phấn kiến thức không xử lý được, teen 2k1 cũng cần ghi chú lại và xem lại ngay những phần kiến thức mình bị hổng, chưa hiểu, chưa biết ứng dụng, lúc nhớ lúc quên… để ôn lại, hỏi lại bạn bè, thầy cô cho đến khi nắm vững được mới thôi. Kiến thức thì rất rộng, mà Bộ thì có thể ra đề vào bất cứ phần kiến thức nào, nếu bạn lỡ thấy khó mà bỏ qua thì sẽ bỏ phí điểm thật đáng tiếc. 

Đã gần hết học kỳ và cũng gần đến Tết rồi, kuf thi THPT Quốc Gia 2019 còn cách chúng ta không còn xa nữa, teen 2k1 hãy nỗ lực hết mình chạy đua với thời gian để không phải hối hận khi nhìn lại sau này nhé!