Theo như dự đoán chung của nhiều thầy cô, căn cứ vào đề minh họa của Bộ Giáo Dục có thể thấy đề thi THPT Quốc Gia 2018 đã có độ khó tăng lên đáng kể với kiến thức bao gồm cả chương trình lớp 11 và lớp 12.

Với 40 câu mà chỉ có 50 phút làm bài, đây thực sự là một thử thách đối với các bạn học sinh, đặc biệt số lượng câu hỏi vận dụng kiến thức lại tăng vọt.

Đặc biệt đề thi môn Sinh năm 2018 được dự đoán sẽ có tính phân loại cao, đảm bảo đáp ứng hai tiêu chí thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Kiến thức lớp 11 đang nằm chủ yếu ở phần: chuyển hóa vật chất và năng lượng, tuy nhiên các em học sinh cần học kiến thức một cách đầy đủ, bao hàm, tránh việc học tủ bởi khả năng cao đề thi vẫn có kiến thức ở cả 4 chương của chương trình Sinh học lớp 11. Đối với kiến thức lớp 12, đề thi sẽ bao hàm toàn bộ chương trình học.

Với cấu trúc như đề minh họa 2018, việc đạt điểm 9-10 môn Sinh đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức chắc chắn, ôn luyện nhiều câu hỏi, đặc biệt với các dạng mệnh đề đúng - sai.

Đối với môn Văn cũng có sự phân hóa rõ rệt ở câu nghị luận văn học khi tiến hành so sánh hai tác phẩm văn học ở cả lớp 11 và lớp 12 đòi hỏi thí sinh phải ôn thi gấp đôi so với năm trước. Đề minh họa của Bộ Giáo dục cũng không yêu cầu thí sinh phải học thuộc dẫn chứng trong các bài thơ, văn xuôi, mà đòi hỏi thí sinh phải tư duy, lập luận để có thể đạt điểm cao.

ĐỢI CHÚT BẠN MUỐN THAM GIA KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 CHỨ