Ai trong chúng ta khi còn nhỏ, qua những bộ phim, những miêu tả của thầy cô giáo, bố mẹ chúng ta luôn có những ảo tưởng, suy nghĩ đến một quãng thời gian đại học tươi đẹp, được tha hồ làm điều mình thích, không còn phải học tập vất vả ngày đêm, tha hồ đi chơi, yêu đương không lo cấm cản của cha mẹ.

Thế nhưng lúc nào cũng vậy, cuộc đời luôn biết cách "tạt" cho chúng ta gáo nước lạnh để chúng ta tỉnh lại, sống đúng với hiện thực.

Cuộc sống đại học cũng vậy. Không chỉ toàn màu hồng với những trải nghiệm tươi đẹp, bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn quãng thời gian sinh viên với đủ cung bậc cảm xúc thừ vỡ mộng đến thực tế phũ phàng là như thế nào..

Bạn nghĩ rằng cấp 3 cứ tập trung hoc hành, lên đại học tha hồ yêu đương sao? Ô không, thực ra bạn chỉ đang chuyển sang một môi trường FA mới thôi!

Ù mỳ tôm cũng có loại sang xin đến tận 50k một gói cơ mà!

Hành nhau từ cấp 1 đến cấp 3 chưa đủ, cơn ác mộng mang tên Toán học còn quyết tâm theo đuổi chúng ta thêm mấy năm đại học nữa cơ!

Bạn có biết câu "Núi cao còn có núi cao hơn" chưa? Thi không đạt, tạch môn chỉ có đăng kí học lại ngay và luôn!

Càng lớn càng cô đơn, bạn sẽ sớm cảm nhận được cảm giác chân thật này ngay khi lên đại học thôi!

Mấy anh sinh viên trường Bách Khoa, Kỹ Thuật ắt hẳn sẽ hiểu cảm giác này lắm đây!

Trường người ta check - in đó đây, sang chảnh như giảng đường nước ngoài, trường mình chỉ có sớm sớm làm bạn với cây cỏ, chiều chiều ngắm bò chạy rông, hòa mình với thiên nhiên làm sao!

Cứ tưởng đại học là trường to, giảng đường chứa cả trăm sinh viên, hóa ra chẳng phải....

Người ta ai rồi cũng khác, nhưng có vẻ mình ngoại lệ rồi!!

Sự thực phũ phàng là vậy, nhưng cuộc sống đại học cũng còn rất nhiều điều thú vị, hay ho đang chờ đợi bạn khám phá. Cuộc sống nhà trọ sinh viên, sự giúp đỡ từ những người xa lạ, những chuyến đi xa tình nguyện, bài giảng thiệt thực về cuộc sống, công việc của các thầy cô,.. sẽ là những điều đáng nhớ, in sâu trong tâm trí bạn sau này.

Giờ hãy chú tâm ôn luyện để thực hiện ước mơ của mình và trải nghiệm cuộc sống sinh viên đại học này nhé!