Với sự đổi mới về cấu trúc bài thi môn toán từ tự luận sang trắc nghiệm sẽ khiến nhiều bạn gặp phải tình trạng bỡ ngỡ, chưa biết ôn luyện ra sao cho đúng cách, giúp tính toán nhanh mà không gây nhầm lẫn.

Dưới đây là những bí kíp 2k1 nên lưu ý để có thể đạt được điểm cao khi làm bài thi trắc nghiệm môn toán nhé.

Đọc qua đề nhanh một lượt, phân nhóm dạng câu hỏi

Cũng giống như đề trắc nghiệm hóa và lý, đề trắc nghiệm môn toán cũng sẽ bao gồm các dạng câu hỏi lý thuyết và bài tập để thí sinh xử lý. 

Đọc lướt qua đề một lượt giúp bạn phân chia được nhóm câu hỏi thành 3 nhóm: lý thuyết, dạng bài tập dễ và dạng bài tập khó từ đó sẽ có phương án làm bài khoa học.

Bạn hãy xử lý các câu hỏi lý thuyết và những câu hỏi bài tập dễ trước để ăn chắc điểm mà không mất quá nhiều thời gian. 

Hơn nữa, sau khi làm xong những câu hỏi trong khả năng, bạn đã nhẩm tính được số điểm mà mình đã đạt được từ đó áp lực làm bài thi cũng giảm đáng kể, tinh thần làm các bài tập khó cũng sẽ thoải mái và tự tin hơn. 

Phân bổ thời gian làm bài hợp lý

Bất kể làm bài thi nào cũng vậy, thời gian chính là áp lực nặng nề nhất và ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả bài thi của bạn. Vì vậy nếu bạn biết sắp xếp và phân bổ thời gian cho từng câu hợp lý là bạn đã chiến thắng một phần rồi đấy.

Như đã phân tích ở trên, khi đã phân nhóm dạng câu hỏi trong đề thì, bạn nên xử lý những câu hỏi theo mức độ dễ - vừa – khó.

Câu dễ bạn làm trong khoảng 1 phút không lâu hơn, câu hỏi ở mức độ trung bình thời gian làm khoảng 2 phút, câu hỏi khó dành thời gian từ 3 đến 5 phút để giải.

Nếu gặp câu hỏi khó, không thể xử lý ngay được, hãy bỏ qua và chuyển sang câu hỏi tiếp theo chứ không nên “chôn chân” ở một câu hỏi quá lâu để những câu hỏi khác không kịp xử lý gây tiếc nuối.

Xử lý nhanh các bài tập hình học

Thi trắc nghiệm là bạn không cần phải trình bày quá chi tiết về cách giải hay chứng minh điều gì cả, vậy nên với bài tập hình học bạn hãy cố gắng tưởng tượng trong đầu, vẽ hình ra nháp nếu cần thiết, vẽ nhanh bằng bút chì và tay, không cần dùng đến dụng cụ học tập khác vì không ai chấm điểm cho bạn phần này cả.

Tận dụng máy tính cầm tay

Làm bài thi khối A, đặc biệt là môn Toán thì không thể thiếu máy tính cầm tay Casio, bạn hãy tận dụng tối đa công cụ hỗ trợ hữu ích này trong bài thi của mình nhé. Đặc biệt trong các chuyên đề như tích phân – nguyên hàm, số phức, mũ – logarit,… nó sẽ giúp bạn tính toán kết quả nhanh và chính xác.

Hãy luyện tập sử dụng máy tính một cách thành thạo khi đó bạn chỉ cần nhìn đề, bấm công thức và tính kết quả chứ không cần phải trình bày ra nháp nữa.

Lời khuyên cuối cùng dành cho teen 2k1 khi làm bài thi là không nên bỏ qua bất cứ câu hỏi nào, hãy tô hết đáp án và tận dụng tối đa thời gian 90 phút để làm bài thi nhé.