Theo thông tin Đại diện trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cung cấp, năm 2017, cụm thi tại Hà Nội đã in 570.000 đề thi cho 9 môn thi của 5 bài thi thế nhưng do số lượng đăng ký của năm 2018 tăng lên thêm 6.500 nên cụm thi này đã phải huy động máy in siêu tốc để in khoảng 700.000 đề thi.

So với năm 2017, số lượng máy in năm 2018 đã được tăng thêm, đồng thời còn bố trí thêm máy dự phòng và cả máy in siêu tốc với tốc độ 120 trang/ phút, đồng thời tăng cường thời gian làm đêm để muộn nhất trước khi thí sinh làm thủ tục dự thi từ 1-2 ngày, công tác in sao đề thi đã được hoàn tất.

Vào mùa thi, nhân viên in sao phải làm việc liên tục từ 7h30 đến 22h, đặc biệt với số lượng tăng nhiều như hiện nay, công tác in sao đề thi đòi hỏi phải tăng cường hơn nữa thời gian làm việc.

Tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, công tác in sao đề thi được tổ chức với 3 vòng độc lập, có lực lượng an ninh bảo vệ 24/24h, điện thoại, máy tính xách tay được thu giữ và để bên ngoài.

Ở vòng lõi các cán bộ thực hiện công tác in sao đề thi phải làm việc và sinh hoạt tại căn phòng kín suốt thời gian từ khi bắt đầu in đề cho đến khi kết thúc kỳ thi. Cán bộ làm việc ở vòng lõi không thể liên lạc ra bên ngoài, mọi liên lạc đều thông qua trưởng ban in sao đề thi.

Ở vòng thứ hai, PA83 và thanh tra Sở GD&ĐT túc trực 24/24h. Ở vòng ngoài cùng là các nhân viên hậu cần, y tế cũng được kiểm soát nghiêm ngặt. Việc đưa đồ ăn hay vận chuyển vật tư in ấn đều có sự tham gia giám sát của lực lượng an ninh.

Kỳ thi năm 2018 sẽ có khoảng 9000 cán bộ được bố trí để làm công tác coi thi cũng như đảm bảo trật tự an ninh trong quá trình thi. Tại cụm thi do Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì, Đại học Bách Khoa sẽ lo công tác in sao đề thi, Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ lo tổ chức thi cho các thí sinh tự do.

ĐĂNG KÝ THAM GIA THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 NGAY TẠI ĐÂY