Phân bổ thời gian làm bài hợp lý

Thói quen của nhiều sinh viên chính là cặm cụi làm từ đầu đến cuối đề thi, việc này sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian để làm những câu không thuộc sở trường của mình và bỏ lại các câu có thể giải quyết được ở phần sau.

Để giành được điểm số cao nhất, thí sinh cần biết cách bố trí thời gian một cách hợp lý:

CHỜ CHÚT, BẠN MUỐN LUYỆN BÍ KÍP LÀM BÀI VẬT LÝ, CLICK NGAY

Trong thời gian đợi phát đề, cần ghi các công thức khó nhớ ra nháp, tuy nhiên cần lưu ý ghi bằng bút chì nhé, nếu viết bút mực bạn sẽ bị thu lại giấy nháp ngay lập tức

Trong thời gian phát đề có khoảng 15 phút để kiểm tra mã đề, số lượng câu và có bị mất trang hay không, sau đó phải úp đề thi xuống mặt bàn chờ đúng giờ mới được làm bài. Hãy tận dụng khoảng thời gian này để rà soát một lượt câu hỏi để nắm được vị trí và mức độ khó dễ của từng câu ở đâu.

Trong quá trình làm bài nên chọn các câu hỏi dễ hoặc các câu lý thuyết để làm trước. Đối với những câu mang tính vận dụng và vận dụng cao, không nên mất quá nhiều thời gian để giải quyết chúng, nếu quá 4 phút vẫn chưa tìm ra kết quả thì nên chuyển sang giải đáp các câu khác.

Khi còn khoảng 5 phút cuối cùng, rà soát lại toàn bộ bài thi, các đáp án đã tô cũng như những câu chưa tìm được đáp án có thể sử dụng phương pháp random.

Nhận diện và xử lý bẫy trong đề thi

Nhận diện nhanh câu dễ - câu khó: Trong đề thi thường có câu dễ, câu khó vì thế trước khi đặt bút làm bài thí sinh cần dành vài phút để xem câu nào dễ hơn, nên ưu tiên câu nào dễ làm trước, câu nào khó làm sau. Ngoài kiến thức vững vàng, thí sinh cần luyện tập để phản ứng nhanh nhạy để phân bổ thời gian một cách hợp lý.

Đây là câu hỏi trắc nghiệm nên thí sinh không cần mất quá nhiều thời gian để giải chi tiết mà chỉ cần tìm ra phương pháp để có được đáp án một cách nhanh chóng nhất.

Đối với những câu hỏi không chắc chắn về đáp án, thí sinh nên sử dụng phương pháp loại trừ, tuy nhiên không nên đoán mò mà cần căn cứ vào các dữ liệu sẵn có ở trong bài.