Hơn 2000 hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia bị sai sót

Theo tin tức tuyển sinh mới được cập nhật, tại Sở GD&ĐT Quảng Ngãi có hơn 2000 hồ sơ bị sai sót và yêu cầu các đơn vị nghiêm túc kiểm điểm. 

Cụ thể trong thời gian diễn ra việc đăng ký dự thi THPT Quốc Gia 2018, tại Quảng Ngãi đã thành lập 4 đoàn công tác đi kiểm tra thực tế việc thu nhận và xử lý hồ sơ thi THPT Quốc Gia nhằm chấn chỉnh những sai sót của các đơn vị như:

Nhập sai thông tin thí sinh, in phiếu đăng ký dự thi nhưng không có chữ kỹ của thí sinh, bố trí kiểm tra chéo nhưng chưa hợp lý.

Các đoàn công tác đã nhắc nhở các trường THPT trên địa bàn khi nhận hồ sơ phải kiểm tra các sai sót và khắc phục những hạn chế, đồng thời rà soát thông tin một cách kỹ lưỡng đồng thời thực hiện kiểm tra theo đúng quy trình trước khi bàn giao hồ sơ về Sở GD&ĐT

Tuy nhiên sau khi bàn giao, Sở GD&ĐT vẫn phát hiện có khoảng hơn 2000 hồ sơ gặp sai sót về thông tin và kịp thời điểu chỉnh theo yêu cầu sửa đổi. Cùng với đó là 96 trường hợp hồ sơ sai sót mà Sở GD&ĐT không điều chỉnh được mà phải xin ý kiến của Bộ GD&ĐT.

Về việc xét tuyển nguyện vọng Đại học, Cao đẳng của các thí sinh năm 2018, sau khi thí sinh biết điểm thi THPT Quốc Gia, sẽ có khoảng thời gian 2 tuần để các em điều chỉnh nguyện vọng theo hai hình thức đó là điều chỉnh trực tuyến và điều chỉnh bằng giấy.

Chúc các sĩ tử có một mùa thi đạt kết quả tốt!

ĐĂNG KÝ LUYỆN THI THPT QUỐC GIA 2018 NGAY TẠI ĐÂY