Ông Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cho biết dựa trên cơ sở kết quả của hội nghị, Tổng cục Chính trị CAND sẽ ban hành quy chế chính thức về việc tuyển sinh năm 2018.

ĐỢI CHÚT BẠN MUỐN THAM GIA KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 CHỨ?

Về tuyển sinh sau đại học dự kiến có 96 chỉ tiêu tiến sỹ, 570 chỉ tiêu thạc sỹ, bổ sung cơ sở đào tạo tiến sỹ là trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tuyển sinh trong cả nước.

Về tuyển sinh đại học hệ chính quy, chỉ tiêu là 1.192 chỉ tiêu đào tạo tập trung về nghiệp vụ và phòng cháy chữa cháy (giảm gần 300 chỉ tiêu so với năm 2017). Về phương thức tuyển sinh năm nay Bộ vẫn căn cứ vào kết quả thi THPT Quốc Gia. Về tổ hợp xét tuyển sẽ thêm cả khối B00 (Toán - Hóa - Sinh) để đào tạo ở trường Học viện Quân Y - Bộ Quốc Phòng.

Các thí sinh khi tiến hành sơ tuyển tại địa phương phải nộp 100.000 đồng tiền lệ phí để phục vụ công tác sơ tuyển (không bao gồm phí khám sức khỏe và phí xét nghiệm).

Được biết trong năm 2017 công tác tuyển sinh của các trường CAND được thực hiện hiệu quả với số lượng thí sinh đăng ký nộp hồ sơ là 31.229 thí sinh, giảm 24.661 thí sinh. Việc giảm mạnh thí sinh ở đây là do Bộ Công An điều chỉnh tổ hợp xét tuyển, không còn tổ hợp truyền thống, đồng thời không cho thí sinh đăng ký vào các hệ cao đẳng, trung cấp.

Năm 2018, Bộ Công An đã đề xuất thay đổi một số chỉ tiêu như, thí sinh đạt 8.0 IELTS sẽ được tuyển thẳng vào một số ngành, thí sinh ở khu vực 3 đạt điểm cao sẽ được ưu tiên xét tuyển nhằm đảm bảo công bằng cho các thí sinh, bổ sung kinh phí dự tuyển cho Công An địa phương, đồng thời phân bổ chỉ tiêu một cách hợp lý để đào tạo đội ngũ cán bộ sau khi tốt nghiệp các trường Công An.