Bài thi TOEIC bao gồm hai kỹ năng đọc và nghe, để làm tốt bài thi này ngoài trau dồi kỹ năng nghe thì việc tăng thêm vốn từ vựng và ngữ pháp cũng là điều cần thiết.

Với những bạn có vốn kiến thức bằng 0, nếu muốn đạt được 350 điểm TOEIC thì phải đi theo lộ trình trong vòng 2 tháng với những kiến thức cơ bản nhất về từ vựng và ngữ pháp.

Về phần Ngữ pháp

Bạn cần tập trung vào học những Thì cần thiết và trọng tâm như Thì hiện tại, Thì quá khứ, Thì tương lai và các động từ khuyết thiếu.

Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý đến các bộ phận để cấu tạo nên câu, đặc biệt là cấu tạo của động từ, danh từ, tính từ, trạng từ và giới từ.

Khi bạn đang ở trình độ từ 0-300 điểm TOEIC, bạn cần chủ động hệ thống các kiến thức liên quan đến Liên từ, mệnh đề quan hệ và câu bị động... đây là những phần đem lại kiến thức chắc chắn cho các bạn khi làm đề thi.

Phần Nghe

Kỹ năng Nghe gây khá nhiều trở ngại cho học sinh, kể cả với những người học Tiếng Anh ở mức khá. Để khắc phục những điều này, bạn cần tạo những phản xạ trong quá trình phát âm:

Tạo phản xạ phát âm: Bạn hãy sử dụng cả ngôn ngữ cơ thể, kết hợp với âm thanh để việc nghe trở nên đơn giản hơn.

Luyện các kỹ năng phát âm bao gồm ngữ điệu, bật âm đuôi, giản âm và nối âm, nhấn nhá vào trọng âm của từ.

Phần từ vựng

Khi mới bắt đầu luyện thi TOEIC, có thể bạn bị choáng ngợp bởi vốn từ vựng, để nâng cao vốn từ bạn cần học từ vựng theo chủ đề hoặc theo cụm từ và những từ có cùng gốc.

Thông thường bạn có thể học Từ vựng qua hình ảnh, phim hoặc ca nhạc. Từ vựng của TOEIC không giống những từ vựng thông thường mà chủ yếu là các từ vựng dùng trong công việc ở các lĩnh vực như kinh tế, tài chính, ngân hàng... Vì thế để học từ khóa bạn cần tìm các nguồn hợp lý.

Phương pháp luyện đề

Trước khi bước vào kỳ thi TOEIC chính thức để lấy chứng chỉ, bạn nên luyện đề thật nhuần nhuyễn để đảm bảo đạt được kết quả cao nhất. 

Thi Quốc Gia hiện tại đang mở miễn phí kỳ luyện thi TOEIC với 7 dạng bài ở 2 kỹ năng Nghe - Đọc giúp các bạn hình dung được đề thi TOEIC để có thể quen với áp lực và cách làm bài thi TOEIC.

ĐĂNG KÝ THI THỬ TOEIC MIỄN PHÍ NGAY TẠI ĐÂY