Duy trì chế độ dinh  dưỡng lành mạnh

Việc bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cũng như năng lượng của cơ thể giúp teen loại bỏ cảm giác tiêu cực và giải tỏa căng thẳng một cách hiệu quả nhất.

Các bạn nên hạn chế ăn các loại đồ ăn như dầu mỡ, đồ ăn nóng bởi các loại đồ ăn này khiến bạn cảm thấy bị đau bụng. Thậm chí khi lượng đường trong máu quá cao sẽ tạo cho bạn cảm giác căng thẳng, mệt mỏi. Vì thế trong thực đơn nên hạn chế ăn các món ăn này mà tăng cường ăn các thực phẩm bồ sung dưỡng chất như sữa chua, sữa tươi và các loại trái cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Rèn luyện sức khỏe

Bên cạnh việc lên kế hoạch học tập, teen cũng cần một kế hoạch để rèn luyện thể thao một cách tốt nhất. Các hoạt động đơn giản như chạy bộ, chơi cầu lông sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái hơn và dễ dàng tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả.

Ngủ đủ giấc

Một giấc ngủ ngon cũng là một trong các phương pháp để giải tỏa áp lực, căng thẳng. Nếu vì quá tập trung ôn tập mà quên ăn quên ngủ, một ngày chỉ ngủ vài tiếng thì tình trạng căng thẳng, mệt mỏi sẽ diễn ra và não của bạn sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn. Vì thế hãy dành thời gian để não bộ được nghỉ ngơi ít nhất 6 tiếng/ ngày và hạn chế việc thức khuya nhé, vì thức khuya không mang lại hiệu quả cao trong quá trình ôn luyện đâu.

Tìm không gian học tập phù hợp

Không gian học tập phù hợp cũng là cảm hứng để teen có thể tiếp thu bài một cách tốt hơn, tùy vào sở thích của mỗi người mà có thể chọn ở nơi yên tĩnh hay sôi động khác nhau miễn tạo được tâm lý thoải mái, tránh tình trạng không gian học tập không như ý muốn tạo cảm giác stress, căng thẳng.

Có kế hoạch rõ ràng trong những ngày thi cử

Hãy lên thời gian biểu để ôn tập một cách hiệu quả, tránh việc gần đến ngày thi mới bắt đầu ôn như vậy sẽ bị loạn kiến thức, khiến bạn khó có thể tiếp thu được kiến thức hiệu quả.

Đan xen giữa học tập và nghỉ ngơi

Việc học liên tiếp từ 3-6 tiếng là một lựa chọn sai lầm, khi tiếp thu quá nhiều kiến thức bộ não sẽ bị quá tải và phản tác dụng, vì thế cần kết hợp giữa học tập và nghỉ ngơi hợp lý, sau thời gian học tập căng thẳng có thể đi ăn nhẹ hoặc nghỉ ngơi giải lao trò chuyện với mọi người điều này sẽ giúp cho năng lượng của bạn được hồi phục và đem lại hiệu quả học tập cao hơn.

Hy vọng rằng với những chia sẻ hữu ích của Thi Quốc Gia sẽ giúp các sĩ tử đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 không còn bị stress nữa.

Nếu muốn tự tin hơn với kỳ thi và giảm áp lực, thí sinh có thể click ngay dưới đây: