Chia nhóm câu hỏi môn Vật Lý

Để dễ nhớ và nhớ lâu các công thức nhằm vận dụng nhanh vào giải bài toán liên quan, học sinh cần biết cách nhận dạng câu hỏi và hệ thống kiến thức thành dạng sơ đồ tư duy, biểu bảng so sánh để có thể đối chiếu các kiến thức một cách rõ ràng nhất.

Thông thường khi đọc đề Lý các thí sinh thường chỉ chú ý đến số liệu mà quên mất đi yêu cầu của đề bài dẫn đén không ít các trường hợp hiểu sai yêu cầu của đề bài. Vì thế các em cần chú ý gạch chân các từ khóa khi đọc đề bài để tránh bị nhầm lẫn. Các em cần chú ý làm bài từ câu dễ đến câu khó và nên chắc chắn 20 câu đầu sau đó mới làm tiếp những câu tiếp theo.

Đồng thời, nhiều thí sinh có thói quen khoanh đáp án vào đề thi sau đó gần cuối giờ mới khoanh vào phiếu làm bài trắc nghiệm dẫn đến dễ bị nhầm lẫn, bỏ sót câu trả lời. Thế nên để tránh mắc sai sót các em nên phân chia số lượng câu hỏi cụ thể, làm nhóm câu hỏi dễ nhất, khoảng 20 câu sau đó tô đáp án vào đề thi chắc chắn rồi mới tiếp tục làm những câu tiếp theo.

Giải bài toán Hóa học nhanh, chính xác

Trước hết để giải các bài toán Hóa học, thí sinh cần phải viết được phương trình phản ứng và tìm ra phương pháp giải. Và để giải quyết được nhanh phần bài tập cần nắm rõ một số phương pháp như: phương pháp trung bình, phương pháp quy đổi, phương pháp bảo toàn khối lượng...

Đối với các bài tập có tính vận dụng cao cần phải sơ đồ hóa đề bài một cách cụ thể, rõ ràng bởi đề bài thường khá dài vì thế cần xem xét để sử dụng được định luật phù hợp nhất. Dựa vào những dữ liệu mà đề bài đã cho để có thể xác định bắt đầu từ đâu và đưa ra được mấu chốt của vấn đề. 

Đánh dấu từ khóa trong môn Sinh học

Đối với môn Sinh, đề thi cũng được sắp xếp dần từ dễ đến khó, thí sinh cần đọc kỹ từng câu và gạch từ khóa để dễ chú ý hơn, thông thường đề thi đại học thường rất chuẩn nên việc thừa từ trong đề bài thường rất khó xảy ra.

Đối với dạng toán trong môn Sinh học cũng sẽ có những phương pháp giải nhanh, tuy nhiên điều học sinh cần làm đó là nhanh chóng nhận dạng từng kiểu đề để tìm ra phương pháp giải sớm, dành thời gian cho những câu khó hơn.

ĐĂNG KÝ THI THỬ THPT QUỐC GIA NGAY HÔM NAY ĐỂ NẮM CHẮC ĐIỂM SỐ