Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa các thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 sẽ bước vào những ngày thi căng thẳng. Việc ôn tập để đạt được điểm số như mục tiêu đã đề ra không chỉ đòi hỏi các em cố gắng hết sức mà các em còn phải có kế hoạch ôn tập sao cho phù hợp, đặc biệt đối với môn Vật Lý.

Trước hết các em cần hệ thống lại toàn bộ phần kiến thức lóp 12, nội dung ôn tập này phụ thuộc vào mục tiêu điểm số mà các em đặt ra. Đối với phần Vật Lý trọng tâm lớp 11, các em chỉ cần áp dụng từ 1-3 bước dưới đây là có thể tìm ra được cách giải.

Đối với các em có mục tiêu 6-7 điểm, các em chỉ cần ôn tập thật kỹ lưỡng 30 câu đầu, sưu tầm các đề thi của năm 2018 và giải trọn vẹn 30 câu lặp đi lặp lại nhiều lần, với những câu chưa làm được các em cần mở sách giáo khoa để ôn tập lại ngay.

Trong giai đoạn nước rút này, các em cần tập trung giải 30 câu đầu đúng, 10 câu còn lại phụ thuộc vào năng lực của từng người, thông thường sẽ có từ 2-4 câu đơn giản, nằm trong khả năng của các em. Đồng thời các em cũng cần lưu ý bấm thời gian làm bài để làm quen với những áp lực thi cử.

Đối với các bạn muốn đạt từ 8-9 điểm, các em cần chắc chắn giải đúng và đủ 30 câu đầu. Các em nên nhớ dù giải câu dễ hay câu khó thì mỗi câu đều đạt 0,25 điểm không hơn không kém. Vì thế hãy tập trung chính xác cho 30 câu này.

Trong 10 câu còn lại, sẽ có từ 2-4 câu dễ, hãy chọn những câu mà các em đã từng gặp, từng trải qua. Cuối cùng là những câu khó còn lại thường rơi vào dao động cơ, bài toán cực trị trong dòng điện xoay chiều, giao thoa sóng, máy biến áp và truyền tải điện năng, nếu các em đã cố gắng nhưng vẫn không giải được thì hãy chọn một loại đáp án duy nhất cho câu đó.

Đối với những công thức đơn giản, nếu các em chưa chắc chắn thì hãy kiểm tra thứ nguyên của nó suy ra từ công thức hoặc ngược lại.

Điều cuối cùng mà các em cần ghi nhớ đó là cứ 5-10 câu làm được thì các em phải tranh thủ tô ngay đáp án, tránh trường hợp bỏ sót các đáp án chưa tô. Những câu chưa làm được hãy đánh dấu hỏi phía trước đó để khi còn thời gian làm lại thì không mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm.

Chúc các em có một thời gian ôn thi hiệu quả và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới!

ĐĂNG KÝ LUYỆN ĐỀ NGAY CÙNG THI QUỐC GIA TẠI ĐÂY