Việc mất gốc Tiếng Anh đang diễn ra khá phổ biến ở các học sinh. Học sinh có tâm lý sợ học, không có môi trường thích hợp để giao tiếp, có quá nhiều tài liệu tham khảo nhưng vẫn không chọn được tài liệu phù hợp với trình độ.

Từ đó dẫn đến việc nói 1 câu tiếng Anh hay viết 1 câu tiếng Anh cũng trở thành nỗi ám ảnh của nhiều học sinh.

Chính vì thế, câu hỏi đặt ra vậy đâu là gốc của Tiếng Anh? Làm thế nào để khôi phục mất gốc tiếng Anh và thi THPT Quốc Gia đạt điểm số tương đối?

Để nắm được các kiến thức cơ bản của tiếng Anh, thí sinh cần biết rõ ba phạm trù để ôn luyện hiệu quả:

Với phạm trù từ vựng, các em cần nắm cơ bản một phần vốn từ như từ đơn lẻ, việc ghép các từ thành cụm từ, cụm động từ, cụm tính từ...

Như vậy, các em học sinh cần học từ vựng theo các chủ đề như trường học, gia đình, nơi làm việc... như vậy các em sẽ có chuỗi hệ thống từ ngữ dễ ghi nhớ hơn.

Đối với phạm trù ngữ pháp, các em cần nắm rõ được các loại từ (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ...) và một số thì cơ bản trong tiếng Anh cũng như cấu trúc viết một câu hoàn chỉnh trong tiếng Anh.

Mỗi người cần từ 120 - 200 giờ để lấy lại gốc tiếng Anh tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể thay đổi tùy thuộc vào khả năng của mỗi người. Tuy nhiên để đạt hiệu quả phải phát huy việc học tiếng Anh liên tiếp trong vòng 6 tháng đồng thời sau đó thường xuyên ôn tập, thực hành để kiểm tra và nâng cao trình độ của mình.

Như đã trao đổi, nếu chỉ ôn luyện kiến thức mà không dành thời gian để luyện đề, để kiểm tra xem bản thân còn thiếu kiến thức ở phần nào thì khó có để đạt được hiệu quả cao. Tại thiquocgia.vn, vào mỗi thứ Ba hàng tuần sẽ có lịch thi thử THPT Quốc Gia 2018 với khung đề theo chuẩn Bộ Giáo Dục, để các em học sinh có thể tự kiểm tra kiến thức của mình và có kế hoạch ôn thi phù hợp nhất.

ĐỢI CHÚT BẠN MUỐN THAM GIA KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 CHỨ