Với sự đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2019 đã được Bộ GD&ĐT họp bàn, điều chỉnh và công bố trong đó có sự thay đổi về lượng kiến thức trong đề thi là tổng hợp kiến thức của 3 năm THPT sẽ gây nhiều áp lực và khó khăn trong khi ôn luyện của các sĩ tử.

Khối lượng kiến thức của 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 là cực khủng, thế nên ngay từ bây giờ, nếu các bạn teen 2k1 chưa chuẩn bị sẵn cho mình một lộ trình ôn tập bài bản, hợp lý thì chắc chắn bạn sẽ bị hổng kiến thức và không thể đạt điểm tối đa cho bài thi của mình.

Nếu bạn chưa biết nên bắt đầu ra sao hãy cùng tham khảo lộ trình ôn tập kiến thức 3 năm của Thi Quốc Gia ngay sau đây nhé.

Giai đoạn 1: Ôn luyện toàn diện

Hiện tại đã là cuối tháng 10/2018, các bạn không thể chần chừ nữa mà cần phải bắt tay vào việc ôn luyện toàn diện để trang bị đầy đủ kiến thức 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 ngay từ hôm nay để chuẩn bị hành trang chinh phục kỳ thi THPT 2019.

Tổng hợp kiến thức lý thuyết ở giai đoạn này là rất quan trọng. Để có thể học tập nhanh chóng, dễ dàng, bạn hãy lên đề cương và vẽ sơ đồ tư duy cây với các điểm chính trong lý thuyết mỗi môn thi theo từng lớp.

Với những môn có dạng bài tập, bạn cũng cần ghi nhớ các công thức, phương pháp giải mọi dạng bài có khả năng xuất hiện trong đề thi.

Theo các nhận định, kiến thức lớp 12 vẫn là trọng tâm của đề thi nên bạn hãy học kỹ các kiến thức của lớp 12 trước, tiếp theo là ôn luyện kiến thức lớp 11 vầ cuối cùng là ôn tập lại kiến thức lớp 10 sau khi Bộ công bố đề thi minh họa.

Tuy nhiên việc nắm tổng hợp kiến thức rất quan trọng để tránh thiếu sót trong bất kì bài thì nào, vì vậy bạn tránh việc chỉ ôn luyện theo kiến thức xuất hiện trong đề thi minh họa mà bỏ qua các dạng kiến thức khác.

Giai đoạn 2: Luyện tập giải đề

Trong hơn 2 tháng ôn luyện lại kiến thức, đến tháng 1/2019 bạn hãy bắt đầu luyện làm các dạng bài trong đề thi chuẩn hóa đã được Bộ công bố.

“Học đi đôi với hành” chính là kinh nghiệm hàng đời được đúc kết từ ông cha ta. Học kiến thức suông sẽ không giúp bạn nhớ lâu bằng cách luyện tập giải đề được. Ngoài ra luyện giải đề thi thực tế cũng là phương pháp giúp bạn làm quen với đề thi, thích nghi được với áp lực thời gian như khi đi thi thật và tạo thói quen phản xạ nhanh, linh hoạt với mọi dạng bài.

Bạn có thể tham gia ngay các gói thi của Thi Quốc Gia với những bộ đề chuẩn 2019 được NSX Giáo Dục biên soạn để luyện tập thi thử và ôn luyện kiến thức cho mình một cách tốt nhất nhé.

Giai đoạn 3: Ôn luyện chọn lọc

Tới tháng 4/2019 đây là giai đoạn cuối cùng trong việc ôn tập kiến thức của bạn. Việc cần làm của teen 2k1 lúc này là tổng kết lại những gì mình đã ôn luyện được và ưu tiên ôn luyện kỹ hơn các phần tương ứng với mục tiêu điểm số của bạn và học các mẹo xử lý đề thi để bứt phá điểm số nhé.

Trên đây là lộ trình ôn luyện tổng hợp kiến thức 3 năm cho teen 2k1 để chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc Gia 2019 sắp diễn ra. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn sẽ có một kế hoạch luyện thi hợp lý, đạt điểm cao trong kì thi sắp tới.

Chúc các bạn học tập và ôn luyện hiệu quả!