Để kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 được diễn ra an toàn, Phòng kiểm tra và kiểm định chất lượng giáo dục lưu ý các thí sinh một số nội dung để tránh vi phạm.

Theo đó về nội dung đề thi, thí sinh cần chuẩn bị các kiến thức của lớp 11 và lớp 12, các thí sinh nếu đã đăng ký dự thi cả hai bài thi thì cần tham dự đủ cả hai bài để đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc Gia 2018, thí sinh cần có mặt ở phòng thi đúng theo thời gian quy định, chấp hành thời gian và quy định của phòng thi. Thí sinh đến muộn hơn 15 phút sau khi có tín hiệu bắt đầu tính giờ làm bài sẽ không được dự thi môn đó. 

Khi vào phòng thi, thí sinh cần lưu ý chỉ có một số vật dụng theo quy định đó là bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, máy tính, Atlat Địa Lý đối với môn thi Địa Lý và không được đánh dấu bất cứ dấu hiệu gì. Thí sinh không được mang vào phòng thi những vật dụng dễ gây cháy nổ, các loại đồ uống có ga, có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu hay các loại vật dụng có khả năng truyền tin ra bên ngoài 

Sau khi nhận đề thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang của đề thi cũng như chất lượng các trang in, nếu có bất cứ biểu hiện nào của việc đề thi bị mờ, nhòe hay mất số trang, thí sinh cần báo cáo ngay với cán bộ coi thi để có phương án xử lí kịp thời. nếu thí sinh không phát hiện sớm mà để quá 10 phút đối với bài thi môn Toán và môn Ngoại Ngữ, để quá 5 phút với bài thi môn thành phần thì thí sinh phải tự chịu trách nhiệm.

Thí sinh cũng không được phép đánh dấu hoặc làm những kí hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ khi vẽ hình tròn bằng compa, chỉ được viết một thứ mực và không ghi ghép những nội dung liên quan đến kỳ thi vào đề thi hay giấy nháp.

Không được quay cóp tài liệu hay trao đổi trong quá trình làm bài, không được gian lận trong phòng thi hay làm mất trật tự trong phòng thi. Cần đảm bảo bài thi nguyên vẹn không được để người khác sao chép các đáp án, nếu phát hiên có người sao chép cần báo cáo ngay cho cán bộ coi thi.

Đối với những trường hợp cấp thiết, chỉ được ra ngoài khi được sự cho phép và giám sát của cán bộ coi thi để đảm bảo không xảy ra gian lận trong thi cử.

ĐĂNG KÝ LUYỆN THI THPT QUỐC GIA 2018 NGAY CÙNG THI QUỐC GIA