CÓ rất nhiều phương pháp để các bạn sĩ tử áp dụng để ôn thi tuy nhiên phương pháp bất hủ, đơn giản hiểu quả nhất nhưng không phải bạn nào cũng làm được đó chính là tổng ôn chọn lọc kết hợp cùng luyện đề. Ôn thi theo phương pháp này cụ thể là như thế nào?

1. Tổng ôn kiến thức chọn lọc

Theo kinh nghiệm của những anh chị đi trước cùng các thấy cô, khoảng thời gian 2 tháng cuối trước kì thi diễn ra rất quan trọng vì đây là giai đoạn để các bạn sĩ tử bất đầu tổng hợp lại kiến thức đã học, đánh giá năng lực của bản thân để tính ra số điểm mà mình có thể đạt được.

Các bạn sĩ tử chỉ nên bắt đầu tổng ôn lại toàn bộ kiến thức trong khoảng thời gian này vì nếu ôn quá sớm sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả ôn thi và điểm rơi phong độ, ngược lại nếu bạn tổng ôn quá muộn lại kiến bạn không kịp hệ thống kiến thức cũng như lấp đầy những lỗ hổng kiến thức mình còn yếu.

Và trong giai đoạn này, với mỗi bạn có mục tiêu điểm số khác nhau cũng cần phải có phương pháp học, sự ưu tiên chú trọng vào những chuyên đề tương ứng để có thể đạt được mức điểm mình mong muốn.

Với những bạn học lực trung bình, để ăn chắc mức điểm sàn trung bình, các bạn nên học lại toàn bộ  các phần kiến thức chắc chắn thi, tập trung vào những dạng kiến thức cơ bản, bài tập từ dễ tới mức trung bình thuộc các nội dung kiến thức nhận biết, thông hiểu, vận dụng trong cấu trúc đề thi THPT Quốc Gia.

Còn đối với những bạn thuộc học lực khá giỏi, các bạn có thể luyện tập các dạng bài tập khó và những lưu ý để tránh mất điểm đáng tiếc ở những bài tập dễ. Ngoài việc bạn phải làm được các câu hỏi thuốc mức độ vận dụng, bạn còn phải nắm được các phương pháp tư duy nhanh, mẹo làm bài để giải nhanh và ghi điểm tuyệt đối.

2. Luyện đề kết hợp

Song song với việc tổng ôn thì luyện đề là việc các bác không thể bỏ qua. Luyện đề chính là cách đơn giản nhất để bạn kiểm tra kiến thức, kỹ năng làm bài cũng như trình độ của bạn đang ở mức nào. 

Vừa tổng ôn kiến thức vừa kết hợp luyện đề sẽ khiến các bạn vững kiến thức – thạo kĩ năng. 

Tuy nhiên vì đây đã là giai đoạn nước rút rồi nên các bạn không thể làm đề tràn lan mà cần chú trọng những đề chất, đủ dạng, khung sát sườn theo đề thi tham khảo mà bộ GD&ĐT đã công bố trước đó.

Luyện đề thi chất lượng, độc quyền từ NXB Giáo Dục, chuẩn khung đề của Bộ GD&ĐT tại: http://thiquocgia.vn/goi-de-thi