Học từ mới theo chủ đề

Teen 2k nên học từ mới theo từng nhóm chủ đề: thực phẩm, giao thông, du lịch. Tiếng Anh lớp 12 có khá nhiều từ mới, chính vì thế việc phân chia từ mới để học theo từng chủ đề là cần thiết để khích lệ khả năng ghi nhớ của các bạn học sinh.

Xây dựng thói quen đặt câu với từ mới

Phương pháp này cực kỳ hiệu quả bởi nó không chỉ giúp bạn nhớ cách đọc mà còn giúp bạn biết cách sử dụng từ vựng sao cho hợp với ngữ cảnh bởi nếu bạn chỉ học các từ mới mà sau đó không sử dụng lại thì bạn sẽ rất nhanh quên, vì thế hãy tạo thói quen viết lại câu để có thể ghi nhớ kiến thức một cách hiệu quả nhất nhé!

Xây dựng các liên kết từ

Việc xây dựng các liên kết từ giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng. Bên cạnh đó với vốn từ có sẵn bạn có thể tự tạo các liên kết từ theo ý muốn của mình, chúng càng sinh động bao nhiêu thì khả năng ghi nhớ các từ càng lâu bấy nhiêu. Nếu bạn muốn giỏi từ vựng Tiếng Anh 12 thì nên tạo càng nhiều liên kết từ càng tốt, chúng sẽ giúp bạn tránh tình trạng lặp từ.

Học cụm từ thay vì từng từ riêng biệt

Để ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách nhanh nhất còn một cách nữa cho teen 2k đó là học các cụm từ thay vì từng từ riêng biệt. Việc chú ý đến tiền tố và hậu tố sẽ giúp bạn suy luận được nghĩa của từ một cách dễ dàng. Với mẹo này bạn có thể giải quyết nhanh các dạng đề điền vào chỗ trống hoặc chia động từ.

Dùng thẻ nhớ từ mới

Bạn có thể ghi các từ mới hoặc các từ phiên âm cùng nghĩa lên một tờ giấy, vẽ lên đó những hình thù hài hước để gợi nhắc nghĩa của từ và mang nó theo bên mình. Những lúc rảnh rỗi bạn có thể đem chúng ra ôn tập để tự đánh giá kiến thức của mình.

 

ĐỢI CHÚT BẠN MUỐN THAM GIA KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 CHỨ