Chỉ còn gần 1 tháng nữa, 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Ngay từ thời điểm này, thí sinh đã có thể biết được địa điểm thi và số báo danh của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản thi THPT Quốc Gia. Căn cứ vào tài khoản này, thí sinh sẽ rà soát lại được thông tin cá nhân cũng như những ghi chú về kỳ thi sắp diễn ra.

Trong thời gian sắp tới, các sở GD&ĐT cũng tiến hành việc in và gửi giấy báo dự thi cho các thí sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thí sinh đăng ký dự thi ở cụm nào sẽ được Sở GD&ĐT gửi giấy báo dự thi ở cụm đó, đối với các thí sinh thi tự do. Trường hợp thí sinh đang học lớp 12 sẽ được gửi giấy báo về trường THPT.

Ngoài ra, ngay từ thời điểm hiện tại, thí sinh đã có thể tra cứu giấy báo dự thi THPT Quốc Gia 2018 trên phần mềm Thi quốc gia: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Sau khi đã hoàn thành việc tra cứu giấy báo dự thi, các thí sinh cần kiểm tra một cách kỹ lưỡng những thông tin trên giấy báo để kịp thời có phương án sửa chữa trong trường hợp bị sai sót, thí sinh mang chứng minh thư đến nơi đăng ký để được hỗ trợ sửa đổi.

Cách tra cứu giấy báo dự thi THPT Quốc Gia của các thí sinh như sau:

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu trước đó đã được cung cấp qua email để đăng nhập vào phần mềm

Tiếp đến, di chuyển đến mục tra cứu và nhấp vào mục tra cứu giấy báo dự thi

Ở giấy báo dự thi điện tử này sẽ có đầy đủ các thông tin: Họ tên, ngày tháng năm sinh của thí sinh, dân tộc, số CMND, hộ khẩu, số báo danh, khu vực, đối tượng, địa điểm điểm thi, hội đồng thi, thông tin môn thi đã đăng ký, thời gian địa điểm làm thủ tục dự thi.

Trong trường hợp thí sinh không tra cứu được giấy báo dự thi có thể chờ đợi sau đó đăng nhập lại. Bởi số lượng thí sinh tra cứu khá nhiều nên tình trạng nghẽn mạng rất có thể sẽ xảy ra.

Cũng theo thông tin tuyển sinh, sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc Gia chậm nhất đến ngày 17.07.2018 các Sở sẽ tiến hành công bố điểm để thí sinh thay đổi nguyện vọng hoặc điều chỉnh với thời gian từ 18.07 đến 26.07 theo hình thức online nếu thí sinh không có nhu cầu bổ sung thêm nguyện vọng.

ĐỢI CHÚT, BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THI THỬ TẠI THI QUỐC GIA CHƯA?