Theo thông tin mới nhất từ Cục Quốc phòng, năm 2018 chỉ có 3 trường Quân đội tuyển nữ.

Tuyển sinh quân đội năm 2018 chỉ 3 trường tuyển nữ

Trung tá Đỗ Thanh Tâm, đại diện Ban tuyển sinh quân đội Bộ Quốc phòng, cho biết năm nay chỉ có 3 trường, học viện thuộc khối quân đội tuyển sinh đối với nữ.

Hiện nay, 18 trường quân đội tổ chức tuyển sinh, đào tạo bậc đại học. Trong đó, ba học viện có chỉ tiêu tuyển học viên nữ. Đó là Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật Quân sự và Học viện Khoa học Quân sự.

Năm 2018, mỗi thí sinh chỉ có thể nộp 1 nguyện vọng duy nhất vào các trường công an, quân đội. Ông Tâm cũng cho biết chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường Quân đội đối với nữ vào các trường này rất ít chỉ dưới 10 %. Chỉ tiêu này cũng được chia theo 2 miền Nam, Bắc. Thông thường, số thí sinh miền Nam sẽ ít hơn miền Bắc. Vì vậy, ông Tâm lưu ý thí sinh nữ nên cân nhắc kỹ khi đăng ký nguyện vọng vào các trường quân đội để không tự hạn chế cơ hội của mình.

ĐĂNG KÝ THI THỬ CHỈ 3K/ NGÀY

Năm 2018 tuyển sinh vào quân đội có 2 cách

Giờ đây các bạn thí sinh đăng ký vào các trường quân đội sẽ có 2 cách. Cách thứ nhất đó là các bạn đăng ký vào các trường theo mẫu chung của kỳ thi THPT Quốc gia. Dự sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự của huyện, tỉnh.

Hoặc các bạn có thể đăng ký nhập ngũ học theo lớp trung cấp. Tuy nhiên, sau khi học trung cấp, những học viên có được học liên thông lên cao đẳng hoặc đại học hay không thì còn phụ thuộc nhu cầu sử dụng của các đơn vị trực thuộc.

Nguồn: Tổng hợp