Theo công bố tuyển sinh năm 2018, hệ thống các trường quân đội sẽ có 3 trường tuyển nữ đó là Học viện Quân Y tuyển 26 thí sinh, Học viện Khoa học Kỹ thuật Quân sự tuyển 30 thí sinh và Học viện Khoa Học Quân sự tuyển 11 thí sinh.

ĐỢI CHÚT BẠN MUỐN THAM GIA KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 CHỨ?

Đối với hệ dân sự, dự kiến chỉ có Đại học Phòng cháy chữa cháy tuyển sinh hệ này, theo chủ trương của Ban tuyển sinh quân đội hạ chỉ tiêu tuyển sinh hệ dân sự xuống 50% so với năm 2017.

Khối ngành Quân đội dự kiến khám sức khỏe 2 đợt, đợt 1 vào tuần cuối cùng của tháng 3 và đợt 2 vào tuần thứ 2 của tháng 4.

Các em học sinh sẽ chủ động nhận lịch khám tại Ban chỉ huy Quân sự Huyện/ Quận để thuận lợi hơn cho việc di chuyển.

Trong hệ thống các trường quân đội có 5 trường đào tạo chuyên môn được lấy thí sinh có tật khúc xạ ở mắt không quá 3 đi-ốp, sau khi đeo kính nếu đo mắt phải được 10/10, hai mắt được 9/10 thì vẫn đủ điều kiện dự thi.

Hệ thống các trường đó là học viện Kỹ thuật Quân Sự, HV Quân y, HV Khoa học Kỹ thuật quân sự, Hệ kỹ sư của HV Phòng không Không quân, Trường sĩ quan Kỹ thuật quân sự Vinhempich. Còn các trường quân đội khác, không lấy thí sinh có tật khúc xạ ở mắt.

Cũng theo quy chế tuyển sinh mới của các trường quân đội năm 2019, con của cán bộ trong ngành không được ưu tiên gì so với các đối tượng khác để đảm bảo công bằng giữa các thí sinh.