Chỉ còn ít ngày nữa thôi là chúng ta bước vào 1 trong những kỳ thi quan trọng nhất đánh dấu bước ngoặt quan trọng của cuộc đời. Chúng ta phải chuẩn bị thật tốt mọi thứ để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Tuyệt đối không học tủ, đoán đề

Một "sở thích" của nhiều học sinh cuối cấp đó là học tủ và đoán đề với mong muốn phần may mắn thuộc về mình, học ít mà điểm lại cao. Nhưng sự thật là người "trúng tủ" thì ít, mà người bị "tủ đè'" lại nhiều không kể xiết. Đặc biệt, đối với những môn thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan việc học tủ lại càng "sai sách" bởi với hình thức thi trắc nghiệm phổ kiểm tra rộng và bao quát hơn so với tự luận.

 

Chăm chỉ ôn luyện và có phương pháp học đúng đắn, hợp lý bạn mới dễ dàng "chiến thắng" những kỳ thi.

Bởi thế, hãy chú trọng tất cả những kiến thức được giới hạn trong thi cử. Chỉ cố gắng, chăm chỉ ôn luyện và có phương pháp học đúng đắn, hợp lý bạn mới dễ dàng "chiến thắng" những kỳ thi.

Du lịch, giải trí không phải là ưu tiên số 1 thời điểm này

Việc học tập muốn hiệu quả thì phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Nếu chỉ vùi đầu vào sách vở, không có không gian để giải trí sẽ dễ dẫn đến căng thẳng, thậm chí là stress. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn dành thời gian quá nhiều cho việc du lịch, giải trí. Bởi ưu tiên số 1 bây giờ vẫn là việc học để chuẩn bị cho kỳ thi trước mắt. Vậy nên, khi nào cảm thấy quá căng thẳng bài vở, ôn luyện hãy dành chút thời gian thư giãn. Còn những kế hoạch "dài hơi" để vui chơi, nghỉ ngơi thì hãy đợi sau khi kỳ thi kết thúc nhé!

Mất ngủ hay ngủ quá nhiều đều không nên

Mùa thi đến, hầu như bạn học sinh nào cũng bắt đầu lao vào "cuộc chiến" học hành, không kể ngày đêm. Tuy nhiên, các bạn cần có chế độ học tập và sinh hoạt hợp lý để duy trì tâm lý cũng như sức khỏe trước kỳ thi. Việc thức quá khuya, ngủ không đủ giấc sẽ khiến cho bạn mệt mỏi, không có tinh thần học tập vào ngày hôm sau. Nghỉ ngơi đầy đủ mang lại rất nhiều lợi ích cho công việc học tập của bạn. 

 

Giấc ngủ giúp bạn học tập tốt hơn, giảm bớt căng thẳng và giúp bạn có một tinh thần thật thoải mái, tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà dành thời gian ngủ quá nhiều bạn nhé! Cái gì quá cũng không tốt mà. Do đó, các bạn cần có chế độ học tập và sinh hoạt hợp lý để duy trì tâm lý cũng như sức khỏe trước kỳ thi.

Không biết phải hỏi, đừng giấu dốt

Trong những giờ học trên lớp nếu có phần kiến thức nào chưa hiểu cặn kẽ, đừng ngại ngần hãy hỏi ngay giáo viên của bạn để nhận được lời giải đáp. Nếu bạn cứ ậm ừ cho qua, thì rất có thể những kiến thức liên quan phía sau cũng "đi vào hư không". Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm kiến thức từ những "kênh" khác như từ bạn bè, tra cứu trên internet…thi thử trên một trang web uy tín như thiquocgia.vn để có thể xem ngay được điểm thi và đáp án, không hiểu hỏi ngay, có hội đồng chuyên môn giải đáp.

Ngoài ra bạn còn có cơ hội nhận được học bổng tiếng anh toàn phần có giá trị lên đến 30.0000.000VNĐ để rèn luyện thêm về ngoại ngữ, phục vụ tốt cho tương lai trong thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay.

 Thông tin chi tiết về học bổng: http://thiquocgia.vn/news/view.php?alias=chuong-trinh-hoc-bong-lego-dream&id=469

Chúc các bạn ôn tập hiệu quả và đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới!