Nhận hồ sơ cả thứ Bảy, Chủ Nhật

Theo lịch của Bộ GD&ĐT, thời gian từ 1/4 - 20/4/2018, thí sinh trên cả nước tiến hành làm hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia 2018 và xét tuyển đại học, cao đẳng. Công việc chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, vì thế yêu cầu thí sinh phải có kế hoạch rõ ràng, cẩn thận đảm bảo tránh những sai sót.

Các đơn vị thành lập bộ phận thu hồ sơ có trách nhiệm hướng dẫn thí sinh các thông tin có liên quan đến hoàn thiện phiếu đăng ký dự thi, chuẩn bị các hồ sơ liên quan, đặc biệt là các thí sinh có hồ sơ ưu tiên, khuyến khích. Thậm chí tại một số điểm thu nhận hồ sơ còn bố trí thu hồ sơ cả thứ Bảy, Chủ Nhật, bố trí phòng tiếp đón thí sinh đăng ký dự thi và rà soát kỹ các thông tin trước khi nhập vào phần mềm quản lý thi.

BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THI THỬ TRÊN THI QUỐC GIA CHƯA?

Để thuận lợi cho việc trao đổi thông tin hai chiều giữa thí sinh và đơn vị nhận hồ sơ cũng như Sở GD&ĐT các tỉnh, thí sinh phải cung cấp địa chỉ email chính xác, đồng thời thường xuyên kiểm tra email để thông tin được cập nhật một cách kịp thời.

Lên kế hoạch ôn tập từ đầu năm học

Ngay từ đầu năm học, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn có kế hoạch ôn tập cũng như kiểm tra kiến thức và bám sát nội dung chương trình học.

Đặc biệt với đề minh họa của Bộ GD&ĐT, các trường sẽ có kế hoạch ôn tập đúng với định hướng khung đề của kỳ thi năm 2018. Nhiều Sở GD&ĐT thực hiện việc kiểm tra, đánh giá năng lực cho thí sinh trên địa bàn toàn tỉnh với mục tiêu phân loại học sinh để có kế hoạch ôn tập sao cho phù hợp nhất.