Đề thi minh họa năm 2018 được đánh giá khó hơn nhiều

Chắc hẳn các bạn học sinh 2k đã ít nhiều làm đề thi minh họa năm 2018 mà Bộ GD&ĐT đã công bố tuần vừa qua. Theo như khảo sát các giáo viên dạy và các bạn học sinh có lực học Khá, Giỏi thì đề thi năm nay khá khó, đòi hỏi học sinh cần hiểu sâu biết rộng. Đặc biệt đề có tính phân hóa khá cao.

Điểm mới và cũng là cái khó theo như đề thi minh họa năm nay thì kiến thức có 30% lớp 11 và 70% lớp 12. Chắc hẳn mục đích của Bộ ra đề trong năm nay đó là hạn chế được việc học sinh học tủ, học vẹt mà đòi hỏi thí sinh phải nắm chắc mọi lý thuyết THPT.

Chỉ ví dụ một môn thi đó là môn Ngữ Văn – môn thi duy nhất thi theo hình thức tự luận. Có thể thấy câu hỏi nghị luận văn học năm nay mang tính chất tổng hợp rất cao khi đề yêu cầu so sánh hai tác phẩm Văn học ở hai khối khác nhau. Với câu hỏi thế này thí sinh cần nắm vững kiến thức và vận dụng liên hệ may ra mới kịp giờ làm bài.

Trước độ khó của đề thi minh họa nhiều trường tăng cường thời gian ôn tập

Theo thông tin mới nhất chúng tôi vừa cập nhập được. Nhiều trường cấp 3 sau khi nhận thấy đề thi minh họa có kiến thức rộng đã quyết định tăng cường thời gian ôn tập cho các bạn học sinh lớp 12 với mong muốn giúp các bạn nắm vững mọi kiến thức cơ bản trước khi bước vào kỳ thi quan trọng.

Ông Nguyễn Bảo Quốc, Hiệu trưởng Trường THPT Gia Định (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), cho biết:

“Kết thúc thời gian nghỉ tết, khi học sinh đi học trở lại, vào buổi chính khóa, trường tập trung vào việc học và ôn kiến thức lớp 12 theo hình thức học đến đâu chắc đến đó. Sở dĩ phải thực hiện như vậy vì các em còn phải tập trung cho kiểm tra học kỳ 2 sau đó khoảng một tháng. Còn lại vào buổi học thứ 2 trong ngày, tùy vào định hướng môn thi xét tuyển Đại học, nhà trường xếp thời khóa biểu 2 tiết/môn/tuần để nhắc lại kiến thức lớp 11, ôn nâng cao”.

Thí sinh cũng không nên quá phụ thuộc vào đề thi minh họa

Đề thi minh họa mà Bộ GD&ĐT đưa ra nhằm giúp thí sinh có cái nhìn tổng quan hơn về cấu trúc đề thi mới. Nhưng không vì thế mà các bạn thí sinh lại quá lệ thuộc vào đề minh họa đó. Bởi có thề đề thi thật sẽ dễ hơn thì sao. Nói chung trong lúc ôn thi các bạn vẫn nên chủ động ôn tất cả các dạng bài và không loại trừ dạng bài nào cả.

Chúc các bạn sĩ tử sẽ có môt mùa thi thành công!

ĐỢI CHÚT BẠN MUỐN THAM GIA KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 CHỨ