1. Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi tới tận nơi xem

Để tránh mất thời gian bạn nên lập danh sách một loại phòng trọ phù hợp với tiêu chí của bạn rồi gọi điện thoại cho chủ nhà để tìm hiểu trước. Sau đó bạn mới đến tận nơi để xem phòng.

2. Chọn ở khu đông đúc, an ninh tốt

Bạn nên chọn các địa điểm gần trung tâm để tránh mất thời gian đi lại. Đồng thời phòng trọ ở các khu vực như gần chợ, gần cửa hàng tạp hóa để thuận tiện cho việc mua sắm cũng như sinh hoạt. Không nên thuê phòng ở những nơi quá vắng vẻ hoặc ngõ ngách vì dễ gặp tai nạn hoặc nguy hiểm vào buổi tối.

3. Không đi một mình

Tuyệt đối không đi xem phòng trọ một mình đặc biệt là con gái bởi kẻ xấu có thể có ý đồ bất cứ lúc nào, không thể xử lý kịp.

4. Nhắn cho ai đó bạn đi tìm phòng trọ trước khi đi

Trước khi đi tới tận nơi để xem phòng trọ, bạn nên nhắn cho ai đó trước khi đi , điều này có thể giúp mọi người nhanh chóng tới hỗ trợ bạn khi bạn gặp vấn đề gì không hay

5. Không đi lúc giữa trưa hay tối muộn, mặc đồ kín đáo

Thời điểm giữa trưa, hoặc sau 21h là thời điểm bạn không nên đi xem phòng trọ bởi đó là thời điểm vắng vẻ và ít người chú ý, Đồng thời chú ý mặc đồ kín đáo để tránh bị soi xét, để ý.

6. Để ý kỹ chủ nhà và những người cùng thuê trọ

Thuê phòng trọ sống cùng với chủ nhà cũng là một lựa chọn khá an toàn. Bạn có thể yên tâm hơn khi luôn có người ở nhà trông coi, để ý mọi sinh hoạt ngoài phòng riêng của mình.

7. Tìm hiểu qua người đang thuê trọ/ hàng xóm

Bạn cũng cần chú ý hỏi thăm những người đang thuê trọ ở địa điểm mình muốn thuê để cân nhắc lại

8. Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký

Trước khi bạn quyết định ký hợp đồng thuê nhà bạn cần đọc kỹ các thông tin trong hợp đồng và các điều khoản để bảo vệ quyền lợi của mình.

ĐĂNG KÝ LUYỆN THI THPT QUỐC GIA 2018 TẠI ĐÂY