Quy chế thi THPT quốc gia ban hành tại Thông tư 04/2017/TT-BGDĐT quy định cụ thể về những vật dụng thí sinh được mang và không được mang vào phòng thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ diễn ra từ ngày 24/6 – 27/6, như vậy, chỉ còn khoảng 2 tháng nữa, các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi quan trọng này. Một trong thông tin mà thí sinh cần biết trước khi kỳ thi diễn ra là những vật dụng được mang vào phòng thi THPT quốc gia 2019.

Để tránh những trường đáng tiếc xảy ra, Thi Quốc Gia gửi tới các bạn danh sách những vật dụng được phép mang và không được mang vào phòng thi để các bạn chuẩn bị cho kỳ thi thật tốt.

Thí sinh được mang vào phòng thi các vật dụng sau:

- Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính

- Máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ.

Các loại máy tính cầm tay được mang vào phòng thi

Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS,FX 500 VNPlus; VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II; Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS VN 570 ES, VN-570 ES Plus; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương.

- Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lý (chỉ Atlat Địa lí do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

- Các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

- Chứng minh thư nhân dân, giấy báo dự thi,..

Thí sinh không được mang vào phòng thi các vật dụng sau:

- Vũ khí, chất gây nổ, gây cháy;

- Đồ uống có cồn;

- Giấy than, bút xóa;

- Tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Đặc biệt thí sinh cần lưu ý tuyệt đối không được mang điện thoại vào phòng thi kể cả có tắt nguồn hay không. Hầu hết các trường hợp vi phạm quy chế thi, đình chỉ thi đều xuất phát từ việc mang điện thoại vào phòng thi.

Cũng theo Quy chế thi THPT quốc gia, cán bộ coi thi sẽ kiểm tra các vật dụng thí sinh mang theo phòng thi. Nếu phát hiện thí sinh mang vật dụng trái phép vào phòng thi thì thí sinh đó sẽ lập biên bản, thu tang vật và báo cáo Trưởng Điểm thi ra quyết định đình chỉ thi.