Teen 2k1 cũng như các sĩ tử chuẩn bị chinh chiến cho kỳ thi THPT Quốc Gia 2019 đang cần học rất nhiều các kiến thức của cả 3 năm cũng như phải trang bị đầy đủ các kỹ năng để chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới. Nhưng phải làm sao khi bạn lỡ thuộc team Não cá vàng, học đến đâu là quên đến đấy thậm chí vừa ra chơi đã quên mất những gì thầy cô vừa giảng trong tiết trước?

Kiến thức thì nhiều mà môn học nào cũng có những phần cần phải học thuộc lòng khiến cho hội não cá vàng cảm thấy rất lo sợ và hoang mang, khó khăn lại chồng chất khó khăn.

Hội chứng não cá vàng không có cách nào để chữa khỏi ngay tức khắc nhưng chỉ cần bạn nắm được 3 bí kíp sau đây, chắc chắn bạn có thể cải thiện tình hình ôn luyện và ghi nhớ kiến thức một cách tốt hơn đấy.

Học tập và nghỉ ngơi hợp lý

Dẫu biết rằng kiến thức 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 là quá lớn, cần phải học tập ôn luyện liên tục thì mới có thể ghi nhớ toàn bộ kiến thức được nhưng các bạn teen 2k1 không nên vì lo sợ mà quên mất dành thời gian cho não bộ nghỉ ngơi và thư giãn.

Bạn nên biết rằng khi não bộ quá căng thẳng thì dù bạn có cố nhồi nhét đến đâu thì việc ghi nhớ kiến thức cũng không đạt hiệu quả. 

Tinh thần có thoải mái thì lúc đó việc học tập cũng sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy nên không chỉ những bạn não cá vàng mà kể cả bất kỳ bạn học sinh nào cũng nên biết cân bằng giữa việc học và nghỉ ngơi giữ gìn sức khỏe thật tốt để chinh chiến với kỳ thi THPT sắp tới nhé.

Học theo lộ trình bài bản

Đã thuộc hội não cá vàng mà lại học tràn lan kiến thức môn này sang môn khác thì làm sao có thể ghi nhớ kiến thức được?

Vì vậy, lên lộ trình học tập bài bản cụ thể và chi tiết cho từng môn chính là phương pháp tốt nhất chuyên trị chứng não cá vàng cho các teen bởi học tập theo định hướng từ trước, các phần kiến thức được liên kết chặt chẽ với nhau thì bạn sẽ không bị mau quên nữa.

Ghi chép đầy đủ kiến thức khi đi học

Không phải ngẫu nhiên mà thầy cô thường nhắc nhở chúng ta phải ghi chép bài đầy đủ đâu nhé.

Việc ghi chép bài trong lúc các thầy cô giảng bài chính là tài liệu quý giá cho bạn để có thể xem lại mỗi khi bị quên kiến thức nào đó.

Nếu đã thuộc team não cá vàng thì bạn càng cần phải ghi chép đầy đủ hơn so với hội học sinh thông thường để về nhà có thể đọc lại, củng cố kiến thức và áp dụng vào làm bài tập.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không phải điều gì thầy có nói bạn cũng ghi hết toàn bộ, hãy nghe giảng và ghi chép theo ý hiểu của bản thân, phát triển từ ý chính đến những ý phụ, như vậy tài liệu học tập của bạn mới có giá trị và dễ dàng tham khảo lại sau này.