Kỳ thi THPT Quốc Gia chỉ còn khoảng 20 ngày nữa, những cố gắng, nỗ lực của thí sinh đã bước vào giai đoạn cuối cùng. Tuy nhiên, cũng thời điểm này có khá nhiều thí sinh cảm thấy lo lắng do kiến thức bị hổng nhiều, do mục tiêu đặt ra quá cao so với bản thân hay đề thi thử quá khó.

Với sự xuất hiện của nhiều đề thi thử tại các trường THPT trên cả nước, hầu hết các em đều đã xác định được năng lực của mình đang ở đâu cũng như khoảng điểm mà các em có thể đạt được.

Nếu các em biết đặt mục tiêu sát với năng lực của các em thì việc tăng cơ hội đỗ vào các trường là điều không hề khó khăn.

Với các em dùng môn Toán để thi tốt nghiệp THPT mà không dùng để xét tuyển vào các trường Đại học thì hãy bình tĩnh ôn luyện các kiến thức cơ bản, chủ đạo trong sách giáo khoa mà thôi.

Khi đã đạt được phong độ ổn định, chắc chắn làm được từ 20 -25 câu trong đề thi thử thì các em có thể dành thời gian để làm các bài tập liên quan đến các môn thi tổ hợp mà các em đăng ký để xét tuyển Đại học.

Với những em đặt mục tiêu từ 5-7 điểm môn Toán tương đương với 25 - 35 câu trong đề thi, các em cần chắc chắn ghi nhớ hết các công thức đã có trong sách giáo khoa và một số những công thức quan trọng trong chương trình lớp 11 như: giới hạn, cấp số, nhị thức Newton, xác suất, lượng giác... Việc làm đúng từ 35 - 38 câu trong đề thi thử giúp các em có thể tự tin hơn khi đi thi thật.

Với những thí sinh đặt mục tiêu từ 7- 9 điểm môn Toán, tương đương với làm đúng từ 35 - 45 câu trong đề thi thì chí ít các em phải là học sinh giỏi Toán cấp trường với điểm trung bình môn Toán đạt trên 8,0.

Thời gian này khá thích hợp để các em luyện nhiều đề. Môn Toán thi ở hình thức trắc nghiệm nên số lượng câu hỏi tăng lên rất nhiều, việc làm quen với nhiều dạng toán mới sẽ giúp các em không bị bỡ ngỡ trong kỳ thi thật và có một kiến thức vững chắc hơn.

Đồng thời các em cũng nên tích cực trao đổi bài với các bạn có cùng mục tiêu từ 7-9 điểm, chia sẻ phương pháp giải các bài toán khó, tìm ra phương pháp giải toán nhanh cũng như cách sử dụng máy tính casino một cách hiệu quả.

Với những em đặt mục tiêu thi đỗ vào các trường Đại học top đầu cả nước, mục tiêu môn Toán đạt từ 9 điểm trở lên, các em phải thực sự là những học sinh có tố chất học tốt môn Toán. hãy cố gắng tìm các bài tập có tính vận dụng cao và đặc biệt lưu ý các câu hỏi lý thuyết trong đề bài đồng thời dành nhiều công sức cho môn học này để đạt kết quả tốt nhất!

ĐĂNG KÝ LUYỆN ĐỀ NGAY HÔM NAY CÙNG THI QUỐC GIA